Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
19 Tháng Ba 2024

"Điểm mặt" quán vỉa hè có thâm niên, hút khách ở Hà Nội

Thứ Năm 01/11/2018 | 09:36 GMT+7

VHO- Bún ốc Hàng Chai, bún ngan Nhàn, phở Bát Đàn, bún chả Hàng Quạt là những món ăn có thâm niên và được lòng thực khách khi đến Hà Nội.

Bún chả Hàng Quạt

Bún chả vẫn luôn là món ăn giản dị mà thấm đượm hương vị của làng quê Bắc bộ. Ai đến Hà Nội cũng nên thử một lần nhưng nhất định phải đến đúng địa chỉ mới có thể cảm nhận đúng bún chả chuẩn vị.

Một suất bún chả thông thường gồm đĩa bún rối, rau sống, nước chấm có su hào, cà rốt và đặc biệt không thể thiếu chả viên cùng chả miếng thơm ngon đậm đà. Sự hòa hợp tuyệt vời giữa hương thơm vị ngậy của chả thịt, chua ngọt của nước chấm và tươi xanh từ các loại rau sống tạo nên một món ăn tinh tế khó quên.

"diem mat" quan via he co tham nien, hut khach o ha noi hinh anh 1

Bún chả là món dễ ăn, dễ được lòng thực khách khi đến Hà Nội. Ảnh: I.T

Bún chả Hàng Quạt ra đời từ rất lâu và lúc nào cũng tấp nập. Ban đầu quán chỉ kê vài bàn sát tường, cho đến nay số lượng bàn tăng lên và trải dài khắp con ngõ số 74 nhỏ hẹp.

Bún ngan Nhàn

Nằm sâu trong ngõ Trung Yên, quán bún ngan hơn chục năm thường xuyên có cảnh tượng khách xếp hàng dài đến lượt. Nhiều người cho rằng món ngan ở đây có sức hút riêng biệt, ăn một lần nhất định sẽ quay lại. Nước dùng được ninh từ xương ngan, thêm một ít nấm khô nên khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt, lại có mùi thơm của nấm. Miếng thịt ngan được ninh mềm, ăn kèm với mọc, măng khô. Ngoài ra, tùy vào sở thích bạn có thể gọi thêm quẩy nóng để ăn kèm. 

Quán bán từ 10h đến 14h, đông nhất là lúc 12h trưa. Một bát bún măng ngan bình thường có giá 40.000 đồng. Nếu muốn ăn thêm thịt ngan, quẩy, khách cũng có thể gọi thêm. 

Bún ốc Hàng Chai

Gánh bún ốc ba thế hệ của cô Thêm là địa chỉ ẩm thực nổi tiếng khu phố cổ. Chuyện xếp hàng 15-20 phút để đến lượt ăn bát bún ốc rất bình thường với những người đã trót mê hương vị bún ốc này. Điều đặc trưng của tô bún Hàng Chai là chỉ gồm có bún, ốc và vài gia vị đi kèm như hành lá, cà chua. Nước dùng trong vắt, có phần chua hơn so với bún ốc khác nhưng vẫn rất thanh, đậm đà và vừa miệng. 

"diem mat" quan via he co tham nien, hut khach o ha noi hinh anh 2

Bún ốc hấp dẫn thực khách bởi vị nước dùng thanh thanh. Ảnh: Foody

Quán mở cửa từ 7h đến 13h. Đến với hàng bún lúc nào cũng tấp nập này, bạn phải tự tìm cách để xe, xếp hàng. Một tô bún chuẩn của quán giá 30.000 đồng.

Bún ốc ngõ Chợ Đồng Xuân

Nhắc đến ngõ chợ Đồng Xuân là nhắc đến một thế giới ẩm thực đường phố đa dạng và đặc trưng của khu phố cổ. Quán nào ở đây cũng đông khách dù là quán hủ tíu hay bánh giò. Nhưng bún ốc có lẽ vẫn là món được yêu thích nhất bởi nó gắn liền với thói quen ăn uống của người dân Hà Nội. Nhìn bát bún ốc có cả chuối đậu đúng kiểu xưa khiến cho mọi thực khách đều không thể cầm lòng. 

Phở Bát Đàn

Nhắc đến phở Hà Nội là người ta chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến phở Bát Đàn, thứ quà sáng “sang chảnh” và hội tụ đầy đủ tinh hoa của ẩm thực Việt xứ Bắc. Từ hàng mấy chục năm nay, trải qua bao thăng trầm lịch sử, phở Bát Đàn vẫn chưa một ngày vắng khách. Cho đến ngày nay cách phục vụ tự bưng bát xếp hàng chờ đến lượt kiểu thời bao cấp vẫn được áp dụng bởi quán quá đông.

theo Dân Việt

Print
«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top