Gia đình

19 Tháng Giêng 2020
Phòng, chống xâm hại trẻ em: Cảnh giác với cái “bẫy” từ Internet Phòng, chống xâm hại trẻ em: Cảnh giác với cái “bẫy” từ Internet

Phòng, chống xâm hại trẻ em: Cảnh giác với cái “bẫy” từ Internet

943

VHO- Đoàn giám sát của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em” đã liên tiếp tổ chức hai cuộc hội thảo bàn về mọi vấn đề trẻ em bị xâm hại dưới nhiều góc độ.


Hãy tôn trọng trẻ em

VHO- Trong giai đoạn hình thành tính cách, việc con trẻ không hoàn hảo như cha mẹ mong muốn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ hiện nay vì bất lực mà sẵn sàng buông lời cay nghiệt gây nhiều ảnh hưởng xấu đến tâm lý của con.

Triển khai Bộ quy tắc ứng xử trong gia đình: Không chỉ dừng ở văn bản ban hành...

VHO- Năm 2019 là năm đầu Bộ VHTTDL tổ chức triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Với 12 tỉnh, thành được lựa chọn thí điểm, nhiều địa phương khác cũng đã chủ động thực hiện theo hướng dẫn của Bộ bằng nguồn ngân sách địa phương.

Chăm sóc người cao tuổi còn nhiều khoảng trống

VHO- Theo dự báo của các nhà nhân khẩu học, đến năm 2038, nhóm dân số trên 60 tuổi ở nước ta khoảng 21 triệu người, chiếm hơn 20% tổng dân số. Việt Nam sẽ chuyển từ giai đoạn “già hóa dân số” sang “dân số già”, khiến nhiều khoảng trống trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) cần phải nhanh chóng được lấp đầy.

Cần một đường dây nóng cho các nạn nhân bị BLGĐ

VHO- Tình hình triển khai Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) vẫn chưa có sự thống nhất trong chỉ đạo, thiếu sự phối hợp chặt chẽ trong thực thi pháp luật, đặc biệt là khó khăn trong phối hợp giải quyết kịp thời các vụ việc bạo lực gia đình (BLGĐ). Do đó, hiệu quả đạt được trong công tác PCBLGĐ còn hạn chế, nhiều khó khăn, vướng mắc phát sinh chưa được...

Về phát triển toàn diện trẻ thơ: Việt Nam đã và đang cam kết mạnh mẽ để thực hiện

VHO- Trên thế giới hiện cứ 6 trẻ em thì có một trẻ em sống trong khu vực có xung đột. Cứ 7 phút qua đi có một trẻ em bị tước đi cuộc sống của mình vì bạo hành. 3/4 số trẻ em bị người thân có những hành vi hoặc bằng hành động, lời nói, thái độ xâm hại, ảnh hưởng tới thể chất, tinh thần của các em...

Đâu là “rào cản” khó nói của phụ nữ

VHO-Nhằm nhận diện những đặc điểm hôn nhân và gia đình Việt Nam hiện nay và xu hướng biến đổi trong thời gian tới, Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới đã tổ chức Hội thảo “Hôn nhân và Gia đình ở Việt Nam: Những kết quả nghiên cứu nổi bật năm 2019 và những vấn đề chính sách đặt ra” vào 5.12 tại Hà Nội.

Chăm sóc, bảo vệ trẻ em: Không phải ban hành văn bản là xong

VHO-  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về trẻ em nhấn mạnh tại hội nghị về chính sách phát triển toàn diện trẻ em, sáng 23.11. Ghi nhận các ý kiến tại hội nghị, Phó Thủ tướng nêu một số bất cập, hạn chế về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em sẽ được Chính phủ tập trung chỉ đạo.

12345678910Sau

Thời sự

16oC

Độ ẩm: 68%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 17:00:00
ngày 2020-01-19

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top