Gia đình

22 Tháng Giêng 2021
65,88% trong tổng số vụ bạo lực trẻ em do người thân trong gia đình gây... 65,88% trong tổng số vụ bạo lực trẻ em do người thân trong gia đình gây...

65,88% trong tổng số vụ bạo lực trẻ em do người thân trong gia đình gây...

4966

VHO- Theo báo cáo của Chính phủ, trong 6 tháng đầu năm 2019, số trẻ em bị xâm hại tăng đột biến, với 1.400 trẻ, gần bằng 80% số lượng trẻ em bị xâm hại trong cả năm 2018 (1.779 trẻ), tính trung bình cứ1 ngày cả nước có 7 trẻ em bị xâm hại.


Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi, bổ sung): Sẽ trình Chính phủ vào tháng 11

VHO- Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ vừa ký Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lập đề nghị xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi, bổ sung). Theo kế hoạch, lộ trình xây dựng, sửa đổi Luật được tiến hành từ nay đến tháng 11.2020 sẽ hoàn thiện để trình Chính phủ.

Góc khuất gia đình trong “Thế giới hôn nhân”

VHO- Thế giới hôn nhân được phát sóng vào thứ Sáu, thứ Bảy hằng tuần trên Đài JTBC và sau đó xuất hiện trên khắp các kênh xem phim trực tuyến đang là một bộ phim truyền hình gây sốt đối với khán giả “nghiền phim”. Sau mỗi tập phát sóng, Thế giới hôn nhân thường vào top tìm kiếm trên các cổng thông tin, mạng xã hội.

Mái ấm của những “Gia đình siêu nhân”

VHO-  Sinh con ra, ai cũng mong muốn con mình được khỏe mạnh, lớn khôn. Nhưng với những gia đình có con không may mắc phải căn bệnh bại não quái ác, niềm mong ước ấy lại trở nên quá đỗi khó khăn. Nhưng nhờ có đại “Gia đình siêu nhân” (tên gọi khác của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam), những ông bố, bà mẹ ấy đã đứng vững để cùng con chống chọi với bệnh tật.

Đề nghị sửa đổi Luật phòng, chống bạo lực gia đình: Nội dung phải sát với thực tiễn

VHO- Không quy định rõ về khái niệm dẫn đến những cách hiểu khác nhau khi xử lý vụ việc bạo lực gia đình (BLGĐ); Thiếu quy định trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ)… Đó là một số bất cập trong việc triển khai Luật Phòng, chống bạo lực gia đình thời gian qua được nêu tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ với Vụ Gia đình và...

Xây dựng mô hình “Trung tâm hạnh phúc - Siêu thị hạnh phúc”

VHO-  Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư Apec Group vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Mô hình “Trung tâm hạnh phúc/Siêu thị hạnh phúc” nhằm hướng tới hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên là phụ nữ nghèo, phụ nữ di cư (trước mắt hỗ trợ họ vượt qua đại dịch Covid-19).

Bắt đầu234567891011Sau

Thời sự

16oC

Độ ẩm: 88%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:00:00
ngày 2021-01-22

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top