Gia đình

20 Tháng Mười 2020
Bảo vệ trẻ em trước tác hại của thuốc lá Bảo vệ trẻ em trước tác hại của thuốc lá

Bảo vệ trẻ em trước tác hại của thuốc lá

3907

VHO- Thời gian qua, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá ở nước ta được triển khai đồng bộ, hiệu quả, làm giảm các nguy cơ tác động của thuốc lá đối với xã hội. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá ở nước ta đang có xu hướng tăng lên và ngày càng trẻ hóa.


65,88% trong tổng số vụ bạo lực trẻ em do người thân trong gia đình gây ra: Xô ngã các giá trị đạo đức của dân tộc

VHO- Theo báo cáo của Chính phủ, trong 6 tháng đầu năm 2019, số trẻ em bị xâm hại tăng đột biến, với 1.400 trẻ, gần bằng 80% số lượng trẻ em bị xâm hại trong cả năm 2018 (1.779 trẻ), tính trung bình cứ1 ngày cả nước có 7 trẻ em bị xâm hại.

Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi, bổ sung): Sẽ trình Chính phủ vào tháng 11

VHO- Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ vừa ký Quyết định Phê duyệt Kế hoạch lập đề nghị xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi, bổ sung). Theo kế hoạch, lộ trình xây dựng, sửa đổi Luật được tiến hành từ nay đến tháng 11.2020 sẽ hoàn thiện để trình Chính phủ.

Góc khuất gia đình trong “Thế giới hôn nhân”

VHO- Thế giới hôn nhân được phát sóng vào thứ Sáu, thứ Bảy hằng tuần trên Đài JTBC và sau đó xuất hiện trên khắp các kênh xem phim trực tuyến đang là một bộ phim truyền hình gây sốt đối với khán giả “nghiền phim”. Sau mỗi tập phát sóng, Thế giới hôn nhân thường vào top tìm kiếm trên các cổng thông tin, mạng xã hội.

Mái ấm của những “Gia đình siêu nhân”

VHO-  Sinh con ra, ai cũng mong muốn con mình được khỏe mạnh, lớn khôn. Nhưng với những gia đình có con không may mắc phải căn bệnh bại não quái ác, niềm mong ước ấy lại trở nên quá đỗi khó khăn. Nhưng nhờ có đại “Gia đình siêu nhân” (tên gọi khác của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam), những ông bố, bà mẹ ấy đã đứng vững để cùng con chống chọi với bệnh tật.

Đề nghị sửa đổi Luật phòng, chống bạo lực gia đình: Nội dung phải sát với thực tiễn

VHO- Không quy định rõ về khái niệm dẫn đến những cách hiểu khác nhau khi xử lý vụ việc bạo lực gia đình (BLGĐ); Thiếu quy định trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ)… Đó là một số bất cập trong việc triển khai Luật Phòng, chống bạo lực gia đình thời gian qua được nêu tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ với Vụ Gia đình và...
12345678910Sau

Thời sự

23oC

Độ ẩm: 57%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 20:00:00
ngày 2020-10-20

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top