Gia đình

23 Tháng Ba 2019
Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới

Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới

6842

VHO- Tại Hà Nội, gần 20 thanh niên đại diện thanh niên các quốc gia ASEAN đã cùng 100 thanh niên Việt Nam tham gia sự kiện “Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới”. Kế hoạch hành động khu vực ASEAN về Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ từ lâu đã nêu bật sự tham gia của giới trẻ như một yếu tố tạo ra thay đổi xã hội về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ ở cả cấp khu vực và quốc gia.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cần có những chuyển đổi từ trong nhận thức... Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cần có những chuyển đổi từ trong nhận thức...

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cần có những chuyển đổi từ trong nhận thức...

2675
VHO-Chiều 10.10, tại Đà Nẵng, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tổ chức Phiên giải trình về trách nhiệm quản lý Nhà nước và phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ). Dự Phiên giải trình có Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Bộ trưởng Bộ VHTTD Nguyễn Ngọc...

Đến trụ sở Quốc hội để đối thoại "chuyện trẻ em"

VH-  Hôm nay 5.10, lần đầu tiên, 100 em gái đến từ nhiều tỉnh, thành phố sẽ tới trụ sở Quốc hội để tham dự Diễn đàn Trẻ em gái 2018 “Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển”. Tại đây các em sẽ đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Trung ương và địa phương về quyền được sống trong môi trường an toàn và phát triển, bình đẳng và được tôn trọng.

Người cao tuổi dưới góc nhìn “già hóa tích cực”

VH- Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011 và là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Năm 2017, số người cao tuổi Việt Nam chiếm 11,9% tổng dân số, theo dự báo của Tổng cục Thống kê, đến năm 2038, người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên sẽ chiếm 20%.

“Phụ nữ với trật tự ATGT và văn minh đô thị”

VH- Ban An toàn giao thông TP Hà Nội và Báo Phụ nữ Thủ đô vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ III năm 2018. Cuộc thi đã thu hút hơn 500 bài dự thi.

523 phụ nữ Mù Cang Chải không sinh con thứ 3

VH- Triển khai Nghị định 39/2015/NĐ-CP, ngày 27.4.2015 quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số, trong hai năm 2015 – 2016 UBND huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã thực hiện chi trả cho 523 người, đến nay không có trường hợp nào vi phạm cam kết không sinh thêm con trái với chính sách dân số.

Phạt đến 15 triệu đồng khi tiết lộ đời tư của trẻ

VH-  Phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Công bố, tiết lộ đời tư của trẻ mà không được sự đồng ý của cha mẹ, người giám hộ hoặc của bản thân trẻ từ 7 tuổi trở lên.

Tăng cường dự phòng và ứng phó với bạo lực

VH- Ban quản lý dự án và điều phối các kết quả do CCIHP và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) vừa tổ chức hội thảo công bố về Dự án “Tăng cường dự phòng và ứng phó với bạo lực và các hành vi có hại trên cơ sở giới từ góc nhìn của các tổ chức xã hội”.

Hoàn thiện báo cáo về thực hiện chính sách pháp luật về PCBLGĐ

VH- Chiều qua 20.9, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc làm việc với Vụ Gia đình, cho ý kiến để hoàn thiện báo cáo tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình giai đoạn 2008 – 2017 theo các nhóm vấn đề mà các Uỷ ban của Quốc hội quan tâm.

Lễ hội Trung thu 2018

VH- Là hoạt động định kỳ hằng năm diễn ra từ 22- 24.9 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội). Điểm nhấn của lễ hội là triển lãm “Trung thu xanh – Trăng mát lành” với các tác phẩm mượn chất liệu dân gian truyền thống như tre, nứa, giấy màu…, đưa các em thiếu nhi đến gần với thiên nhiên.

Phụ nữ làm chủ trong dự án cải thiện vệ sinh và nước sạch

VH- Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Đông Tây Hội ngộ vừa ký kết dự án “Cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ” giai đoạn 2018 – 2022. Dự án sẽ hỗ trợ 20.000 hộ gia đình tiếp cận nhà tiêu hợp vệ sinh và 8.000 hộ nghèo, dễ bị tổn thương tiếp cận với nước sạch, trị giá 5,7 triệu đô-la Úc từ nguồn tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT).

12345678910Sau

Thời sự

An error has occurred. Error: Thời sự is currently unavailable.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top