Gia đình

16 Tháng Giêng 2019
“Hoa về trên phố” : Nét đẹp trong ứng xử của người Hà Nội “Hoa về trên phố” : Nét đẹp trong ứng xử của người Hà Nội

“Hoa về trên phố” : Nét đẹp trong ứng xử của người Hà Nội

3733

Món quà bất ngờ được nhận vào Ngày phụ nữ Việt Nam 20.10 đã làm các nữ công nhân môi trường ở Thủ đô Hà Nội thấy vô cùng xúc động và dư âm niềm vui vẫn còn đọng lại trong họ, những người đang làm cầu nối giúp mỗi người khách trong nước hay quốc tế đặt chân tới Thủ đô thêm yêu và có ý thức giữ gìn Thủ đô thêm xanh, sạch, đẹp hơn...

“Ngừng đánh con - Ngừng quát tháo con” “Ngừng đánh con - Ngừng quát tháo con”

“Ngừng đánh con - Ngừng quát tháo con”

6770
VHO- Là hai trong bốn thông điệp được đưa ra trong chiến dịch “Lan tỏa yêu thương - Giáo dục không bạo lực” do Bộ LĐ,TB&XH phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) phát động từ tháng 10 đến tháng 11 trên phạm vi cả nước.

Tháng hành động vì bình đẳng giới

VHO- Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 với chủ đề "Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em" sẽ được UBND tỉnh Tây Ninh triển khai từ ngày 15.11 đến 15.12.

Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới

VHO- Tại Hà Nội, gần 20 thanh niên đại diện thanh niên các quốc gia ASEAN đã cùng 100 thanh niên Việt Nam tham gia sự kiện “Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới”. Kế hoạch hành động khu vực ASEAN về Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ từ lâu đã nêu bật sự tham gia của giới trẻ như một yếu tố tạo ra thay đổi xã hội về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ ở cả cấp khu vực...

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cần có những chuyển đổi từ trong nhận thức về văn hóa gia đình

VHO-Chiều 10.10, tại Đà Nẵng, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tổ chức Phiên giải trình về trách nhiệm quản lý Nhà nước và phối hợp liên ngành trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ). Dự Phiên giải trình có Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Bộ trưởng Bộ VHTTD Nguyễn Ngọc Thiện; lãnh đạo Bộ LĐTBXH; Bộ Y tế; Bộ Công an; Bộ Tư...

Đến trụ sở Quốc hội để đối thoại "chuyện trẻ em"

VH-  Hôm nay 5.10, lần đầu tiên, 100 em gái đến từ nhiều tỉnh, thành phố sẽ tới trụ sở Quốc hội để tham dự Diễn đàn Trẻ em gái 2018 “Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển”. Tại đây các em sẽ đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Trung ương và địa phương về quyền được sống trong môi trường an toàn và phát triển, bình đẳng và được tôn trọng.

Người cao tuổi dưới góc nhìn “già hóa tích cực”

VH- Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011 và là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Năm 2017, số người cao tuổi Việt Nam chiếm 11,9% tổng dân số, theo dự báo của Tổng cục Thống kê, đến năm 2038, người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên sẽ chiếm 20%.

“Phụ nữ với trật tự ATGT và văn minh đô thị”

VH- Ban An toàn giao thông TP Hà Nội và Báo Phụ nữ Thủ đô vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ III năm 2018. Cuộc thi đã thu hút hơn 500 bài dự thi.

523 phụ nữ Mù Cang Chải không sinh con thứ 3

VH- Triển khai Nghị định 39/2015/NĐ-CP, ngày 27.4.2015 quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số, trong hai năm 2015 – 2016 UBND huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã thực hiện chi trả cho 523 người, đến nay không có trường hợp nào vi phạm cam kết không sinh thêm con trái với chính sách dân số.

Phạt đến 15 triệu đồng khi tiết lộ đời tư của trẻ

VH-  Phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Công bố, tiết lộ đời tư của trẻ mà không được sự đồng ý của cha mẹ, người giám hộ hoặc của bản thân trẻ từ 7 tuổi trở lên.

Tăng cường dự phòng và ứng phó với bạo lực

VH- Ban quản lý dự án và điều phối các kết quả do CCIHP và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) vừa tổ chức hội thảo công bố về Dự án “Tăng cường dự phòng và ứng phó với bạo lực và các hành vi có hại trên cơ sở giới từ góc nhìn của các tổ chức xã hội”.

12345678910Sau

Thời sự

12oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 17 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:30:00
ngày 2019-01-16

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top