Gia đình

22 Tháng Giêng 2021
“Là con gái để tỏa sáng”: Chung tay chấm dứt phân biệt đối xử do định... “Là con gái để tỏa sáng”: Chung tay chấm dứt phân biệt đối xử do định...

“Là con gái để tỏa sáng”: Chung tay chấm dứt phân biệt đối xử do định...

4944

VHO- “Là Con gái để tỏa sáng” là chủ đề của Chương trình Hòa nhạc giao hưởng vừa diễn ra vào tối 27.11 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây là sự kiện do Quỹ dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức nhân tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ đã tới dự và phát biểu tại chương trình.


Nhiều quy định mới về tuổi nghỉ hưu và nâng cao chất lượng dân số

VHO- Chính phủ vừa ban hành Nghị định 135/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1.1.2021 quy định về tuổi nghỉ hưu. Theo đó, người lao động về hưu từ ngày 1.1.2021 trở đi, sẽ tăng thêm mỗi năm 3 tháng đối với nam và 4 tháng đối với nữ.

“Là con gái để tỏa sáng”

VHO- Đó là thông điệp của Buổi hòa nhạc sẽ được tổ chức nhân tháng Hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 27.11. Chương trình do Bộ VHTTDL và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) phối hợp thực hiện.

Lần đầu tiên đàn ông Việt bị “nội soi”

VHO- Lần đầu tiên, một cuộc khảo sát xã hội học với chủ đề “Nam giới và nam tính trong một Việt Nam hội nhập” đã được Viện Nghiên cứu Phát triển xã hội (ISDS) thực hiện trên 2.567 nam giới trong độ tuổi 18-64 tại Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa và Hòa Bình. Những kết quả được công bố với rất nhiều phát hiện bất ngờ đã khiến dư luận “bàng hoàng”...

Người dân đồng thuận, bạo lực bị đẩy lùi

VHO- Sau 6 năm triển khai thực hiện Chương trình hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình theo Quyết định 215/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Bình Dương đã đạt được những chuyển biến rõ nét về công tác PCBLGĐ. Kết quả này thể hiện vai trò và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức Hội đoàn thể và sự...

Bình đẳng giới để xích lại gần nhau

VHO- Phim ảnh, các chương trình phát thanh, truyền hình, quảng cáo, truyền thông xã hội, văn hóa đại chúng và trò chơi điện tử… đều đang thể hiện những khuôn mẫu và định kiến về giới cần được thay đổi. Những sinh viên ngành truyền thông và báo chí sẽ được đào tạo, nâng cao kiến thức và kỹ năng để trở thành những hạt nhân tạo nên sự thay đổi về định kiến giới.

Hãy mơ đi vì... Giấc mơ có thật

VHO- Người khuyết tật tìm được một nửa yêu thương của mình đã không dễ, việc tổ chức một đám cưới của họ càng khó khăn gấp bội. Thế nhưng, nhiều cặp vợ chồng khuyết tật đã vượt qua sự kỳ thị để đến với nhau, yêu thương nhau mà không cần một đám cưới.

Đòn roi hay quát mắng không mang lại hiệu quả giáo dục trẻ

VHO- Đòn roi hay quát mắng sẽ không mang lại bất kì hiệu quả nào ngoài để lại những tổn thương thể chất và tâm lý với trẻ. Một đứa trẻ có thể lớn lên và hoàn thiện mà không cần đến những cách giáo dục đầy nước mắt; thay vào đó là sự lắng nghe, sẻ chia và đồng hành từ cha mẹ, thầy cô và những người chăm sóc.     

Khen thưởng 40 tập thể, cá nhân trong hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững

VHO- Sáng 30.10, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang tổ chức tổng kết 5 năm triển khai, thực hiện Dự án 3 “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” giai đoạn 2015-2020. Tham dự Hội nghị có 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Dự án 3 của 15 huyện, thành phố trong tỉnh.

Bạo lực gia đình: Không phải là chuyện riêng của mỗi nhà

VHO- Trong phiên thảo luận của Quốc hội về các báo cáo công tác của Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án… nhiều đại biểu lo ngại về sự gia tăng của một số loại tội phạm như giết người, hiếp dâm cùng những hành vi bạo lực, ngược đãi, xâm phạm trong gia đình, khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ.

Gia đình là "pháo đài​​​​​​​" phòng, chống các tệ nạn xã hội

VHO- Sau 10 năm triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam” giai đoạn 2010 - 2020”, Đắk Lắk đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình tại địa phương.

12345678910Sau

Thời sự

16oC

Độ ẩm: 88%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:30:00
ngày 2021-01-22

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top