Gia đình

05 Tháng Mười Hai 2020
Ứng xử trong gia đình: Giáo dục con cái chưa bao giờ là chuyện dễ... Ứng xử trong gia đình: Giáo dục con cái chưa bao giờ là chuyện dễ...

Ứng xử trong gia đình: Giáo dục con cái chưa bao giờ là chuyện dễ...

8810

VHO- Trong tâm thức của người Việt, vốn quý giá nhất của cha mẹ chính là con cái. Cha mẹ có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục nhân cách cho con từ khi còn nhỏ và theo sát bên con đến khi trưởng thành.


Hạnh phúc là biết chia sẻ

VHO-  Sở VHTT Hà Nội vừa tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại xã Phú Cường (huyện Ba Vì) và phường Khương Trung (quận Thanh Xuân), hàng trăm hộ gia đình đã tham gia hưởng ứng ký cam kết thực hiện quy tắc ứng xử trong gia đình ở các nhóm vợ chồng, cha mẹ, ông bà, con cháu, anh, chị em... 

Ứng xử trong gia đình: Hà Nội triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

VHO- Xã Phú Cường  là 1 trong 24 xã, phường trong cả nước được Bộ VHTTDL lựa chọn là địa bàn thí điểm để triển khai thực hiện Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình. Ngày 9.9, Sở VHTT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì và UBND xã Phú Cường tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Ông Khuất Văn Quý, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ VHTTDL) đã tới dự.

Ứng xử trong gia đình: Thừa Thiên Huế phát động triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

VHO- Trong 2 ngày (6.9 & 8.9), Sở VHTT và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các địa phương phát động triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Hai địa bàn được triển khai thí điểm, gồm: thôn Bồ Hòn, xã Bình Thành (thị xã Hương Trà)- là địa phương đại diện cho khu vực miền núi; và tổ dân phố 7, phường Phú Thuận (TP.Huế) là đại diện cho vùng đồng bằng.

Ứng xử trong gia đình: Đừng biến con thành cây tầm gửi

VHO- Quỹ thời gian không nhỏ của học sinh là học ở trường, đi học thêm… mà ít được tham gia hoạt động ngoại khóa. Những việc trong gia đình như dọn nhà, nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo… cũng lại do cha mẹ làm. Những “ưu tiên” này làm cho rất nhiều thanh, thiếu niên thiếu kiến thức về kỹ năng sống.

Kết hôn với người nước ngoài​​​​​​​: Đừng để về nước là mất tăm

VHO- Nguyễn Vân H (22 tuổi, Hà Nội) trong một lần đi du lịch tại Quảng Nam đã quen và yêu một người đàn ông Hàn Quốc 32 tuổi. Yêu nhau hơn hai năm thì hai người tiến tới hôn nhân và có đăng ký kết hôn tại Hà Nội với bản cam kết độc thân của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Tưởng chừng hạnh phúc như thế là viên mãn với cặp vợ chồng trẻ, nhưng bất hạnh đến với người vợ khi người chồng về...

Phòng ngừa lao động trẻ em - Bài 2: Đừng để bé thành lao động trẻ em trong chính gia đình mình

VHO- Để xảy ra tình trạng lao động trẻ em một phần do nghèo đói, một phần do nhận thức, trong đó có nhận thức của bố mẹ. Không ít bé thành lao động trẻ em do chính bố mẹ của trẻ không nhận ra công việc tạo ra thu nhập như vậy là vi phạm pháp luật, là cướp đi tương lai của chính con mình.

Cùng nắm tay bước vào thế giới của con

VHO-"Thế giới của trẻ khuyết tật không chỉ toàn một màu sắc u ám, các em cũng biết nói biết cười, biết yêu thương và có những tiềm năng riêng mình. Nhưng tiềm năng ấy có được phát hiện, trân trọng và ghi nhận không- điều đó phụ thuộc vào thái độ của gia đình và xã hội với các em và thái độ lại phụ thuộc vào cách nhìn nhận về các em. Giờ đây hãy thay đổi sự thương cảm tội nghiệp bằng sự...

Ứng xử trong gia đình​​​​​​​: Nhẫn nhịn không phải là cách giữ hạnh phúc

VHO- Lời thanh minh của "võ sư" Nguyễn Xuân Vinh về hành vi bạo hành với vợ nói nhẹ như không: “Tôi có tát cô ấy vài cái, chuyện vợ chồng cãi nhau là bình thường chứ có gì to tát đâu”, thử hỏi nếu dư luận xã hội không quyết liệt, nếu các cơ quan chức năng không vào cuộc xử lý thì rồi chị L và còn có biết bao nhiêu người phụ nữ tiếp tục bị chồng bạo hành…?
Bắt đầu78910111213141516Sau

Thời sự

20oC

Độ ẩm: 56%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 17:00:00
ngày 2020-12-02

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top