20 Tháng Tư 2021

Bình Định: Khánh thành biểu tượng linh vật Tân Sửu - 2021

Thứ Sáu 05/02/2021 | 07:57 GMT+7

VHO - Chiều 4.2, Sở VHTT Bình Định tổ chức Lễ khánh thành biểu tượng linh vật năm Tân Sửu - 2021.

 

Linh vật với chủ đề “Gia đình trâu sum vầy hạnh phúc”

Biểu tượng linh vật đặt tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Quy Nhơn) có chủ đề “Gia đình trâu sum vầy hạnh phúc”. Công trình được xây dựng trên khuôn viên rộng khoảng 4.000 m2, với thiết kế ở mặt chính diện gồm 9 chú trâu, gồm trâu bố, trâu mẹ và 7 trâu con, được xếp đặt trên bệ hoa. Tất cả đều có họa tiết tranh dân gian Đông Hồ cách điệu trên lưng, được tạo hình khỏe khoắn, hiền hòa. Trên lưng trâu mẹ có mục đồng thổi sáo, phía sau cụm biểu tượng là hình tượng trống đồng rực rỡ. Mặt sau của cụm biểu tượng chính là chiếc thuyền vượt sóng vươn khơi và những con cá ngừ đại dương đang bơi. Mặt sau của trống đồng là hình tượng cầu vồng, bên trong là hình ảnh cột cờ Tổ quốc trên đảo Cù Lao Xanh (xã Nhơn Châu, TP. Quy Nhơn).

Theo ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VHTT Bình Định, công trình còn có những hạng mục phụ như: Bộ chữ và cổng chào được cách điệu độc đáo từ số 2021; mô hình cách điệu nón lá Gò Găng; tổ hợp bánh chưng, mâm trái cây Tết, suối hoa, sắc hoa Xuân… thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung và của Bình Định nói riêng, cùng những cụm hoa tươi với 33 chủng loại hoa, lá, cây cảnh các loại, số lượng gần 21.000 chậu hoa được sắp xếp, bài trí xen kẽ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành biểu tượng linh vật năm Tân Sửu – 2021

Cũng theo ông Chánh, mặc dù thời gian thi công ngắn và gặp nhiều khó khăn vì điều kiện thời tiết không thuận lợi. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp nhiệt tình của các sở, ngành và sự làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, khẩn trương của ê kíp nghệ thuật của Công ty trách nhiệm hữu hạn Mỹ thuật Đức Nhân, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra, đưa vào phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, tạo điểm nhấn về du lịch tại TP. Quy Nhơn, phục vụ du khách gần xa khi về thăm thành phố biển trong dịp Xuân Tân Sửu 2021.