Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
24 Tháng Bảy 2021

Bệnh viện cử kỹ sư sửa chữa máy móc, tặng quà cho bệnh nhân vùng lũ

Thứ Bảy 24/10/2020 | 11:19 GMT+7

VHO- Bệnh viện Bạch Mai cử 2 kĩ sư vào hỗ trợ, giúp sửa chữa máy móc, trang thiết bị y tế bị chìm trong lũ cho Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Trong khi đó, Bệnh viện K tặng quà cho hơn 100 người bệnh có gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.

Sau lời kêu gọi của Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai, toàn bộ cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện đã chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ, tính đến chiều ngày 23.10, tổng số tiền ủng hộ gần 620 triệu đồng. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Ngày 22.10, đoàn công tác đầu tiên của Bệnh viện Bạch Mai đã được cử vào hỗ trợ huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh - là huyện chịu thiệt hại nặng nề nhất của đợt lũ vừa rồi. Mưa lũ đã nhấn chìm toàn bộ máy mọc, thiết bị y tế, đặc biệt là máy XQ, siêu âm... Chính vì thế, Ban giám đốc của Bệnh viện đã quyết định cử 2 kĩ sư vào hỗ trợ, giúp sửa chữa máy móc, trang thiết bị y tế cho Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên.

Hai kỹ sư của Bệnh viện Bạch Mai được cử vào Hà Tĩnh hỗ trợ sửa chữa máy móc tại cơ sở y tế

“Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai sẽ tháp tùng Bộ y tế và Thủ tướng chính phủ vào Quảng Bình, Quảng Trị để rà soát toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh sau khi nước rút. Bệnh viện Bạch Mai cũng quyết định trích 100 triệu đồng để ủng hộ một số Trung tâm y tế bị thiệt hại nặng nề của 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực của của Bệnh viện Bạch Mai chung tay ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả của thiên tai”, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nói.

Cũng trong ngày 23.10, Bệnh viện K tổ chức chương trình phát động “Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai”. Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Bệnh viện, gần 2000 cán bộ nhân viên y tế đã tích cực tham gia, mỗi người ủng hộ ít nhất 1 ngày lương và Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện sẽ tổng hợp số tiền quyên góp được và có kế hoạch cụ thể để ủng hộ đồng bào miền Trung. 

Theo thống kê hiện đang có 110 người bệnh ung thư đang điều trị tại các khoa lâm sàng là người dân đang sinh sống tại các vùng bị thiệt hại, ngập lụt các tỉnh miền Trung và nhà, tài sản tại quê nhà đang bị ngập lụt hoặc cuốn trôi. Ban Giám đốc và cán bộ y tế cũng dành sự quan tâm chia sẻ đặc biệt với những người bệnh này. 

Các bệnh nhân ung thư xúc động vì sự quan tâm của lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện K

Trong đó,  hoàn cảnh của bệnh nhân Đỗ Thị Oanh quê tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), gia đình thuộc hộ cận nghèo, hai vợ chồng bị ung thư tuyến nước bọt nhưng vì kinh tế khó khăn nên chồng phải bỏ dở điều trị, trong đợt lũ vừa qua phải đi sơ tán, nhà và toàn bộ tài sản bị ngập lụt nặng nề. Nhằm chia sẻ khó khăn và động viên người bệnh yên tâm điều trị, Ban Giám đốc Bệnh viện K đã đến trao trực tiếp tại giường bệnh hỗ trợ 15 triệu tiền mặt cho bà Đỗ Thị Oanh. Đồng thời, 16 người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cũng chịu thiệt hại nặng nề về nhà cửa, vật chất bởi cơn bão vừa qua đã được hỗ trợ đặc biệt 5 triệu đồng/người. Ngoài ra, Bệnh viện cũng hỗ trợ trực tiếp cho gần 100 người bệnh ung thư sinh sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ với số tiền 1 triệu đồng/người. Tổng số tiền hỗ trợ là gần 200 triệu đồng. 

Bằng hành động thiết thực, các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K cũng như nhiều Bệnh viện khác trên cả nước mong muốn dành sự quan tâm, chia sẻ, chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung để cuộc sống của người dân nơi đây sớm trở lại yên bình. 

Q.HOA

Print
«Tháng Bảy 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29