Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
24 Tháng Bảy 2021

TP.HCM: Đêm nghệ thuật “Thương về miền Trung” quyên góp hơn 3 tỉ đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Thứ Bảy 24/10/2020 | 11:01 GMT+7

VHO- Chương trình nghệ thuật “Thương về miền Trung” do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức, diễn ra vào tối 22.10 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (Q.1, TP.HCM) đã quyên góp được hơn 3 tỉ đồng và nhiều vật phẩm cần thiết nhằm gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Đêm nghệ thuật “Thương về miền Trung” có sự tham dự và biểu diễn của hơn 100 nghệ sĩ, đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục trình diễn ca, múa được đầu tư nghiêm túc. 

Nhiều tiết mục đầy ý nghĩa về miền Trung đã được trình diễn tại đêm nhạc

Trong đêm nghệ thuật này, các nghệ sĩ đã trình diễn các tiết mục đầy ý nghĩa với nhiều ca khúc viết riêng cho miền Trung như Thương về miền Trung, Quê mình miền Trung, Mưa chiều miền Trung cùng những ca khúc tôn vinh tình người, tình đồng bào ruột thịt như Sống như những đóa hoa, Sóng về đâu... được thể hiện có hồn, truyền cảm, chạm đến trái tim của người xem. 

Trong đêm nghệ thuật này, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM - Phan Thị Thanh Phương phát biểu kêu gọi gây quỹ với mong muốn san sẻ phần nào những mất mát mà người dân miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu. Ban Tổ chức đã đặt thùng quyên góp ngay tại sân khấu để khán giả, nghệ sĩ đóng góp tại chỗ. Bên cạnh đó, chương trình còn có phần đấu giá đầy ý nghĩa với nhiều vật phẩm được các nghệ nhân, doanh nghiệp ủng hộ. Ban tổ chức cùng tập thể nghệ sĩ hy vọng thông qua chương trình sẽ kêu gọi và huy động được các nguồn cứu trợ từ cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm và những khán giả theo dõi chương trình để động viên người dân ở tâm lũ vượt qua khó khăn.

Chương trình đã nhận được sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ đồng bào miền Trung

Kết thúc đêm nghệ thuật, Ban tổ chức công bố tổng số tiền thiện nguyện nhận được từ các kênh của khán giả, các tổ chức, đơn vị trong thời gian diễn ra sự kiện là hơn 3 tỉ đồng. Dự kiến, vào ngày 25.10, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM sẽ tổ chức chuyến đi đến các tỉnh miền Trung để mang tấm lòng và sự đóng góp nhiệt tình của người dân TP.HCM và các địa phương khác đến với đồng bào vùng lũ lụt miền Trung. 

THANH PHƯƠNG

Print