Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media
17 Tháng Chín 2021

Cắt tóc miễn phí tại vỉa hè Hà Nội

Thứ Tư 21/10/2020 | 10:35 GMT+7

VHO- Thời gian gần đây, nhiều nhóm bạn trẻ ở Hà Nội đã tổ chức các điểm cắt tóc miễn phí cho người dân, đặc biệt là những lao động nghèo, sinh viên, người già, bệnh nhân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

  Từ bác xe ôm, người già, phụ nữ đều thích thú khi được bạn trẻ làm đẹp

Anh Quang, chủ một tiệm cắt tóc ở gần hồ Đền Lừ (Hà Nội) cho biết, anh và một số học viên tại cửa hàng thường ra khu vực này để “làm đẹp miễn phí” cho những người không có điều kiện kinh tế. Việc làm thiết thực đó cũng đồng thời giúp các học viên có thêm kinh nghiệm rèn luyện tay nghề.

Không chỉ có nhóm của anh Quang mà còn nhiều bạn trẻ khác cũng ra đây “múa kéo”. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, đã có hàng trăm lượt người đến để được cắt tóc miễn phí. Bác Nguyễn Văn Hiếu (Nam Định) làm nghề xe ôm cho biết, đây là địa chỉ quen thuộc bác thường ghé đến khi tóc đã dài. Mặc dù chỉ là các học viên, nhưng tay nghề của các em không thua kém trong các cửa hàng “xịn”. Vì thế, không chỉ có bác Hiếu mà rất nhiều người dân sống xung quanh khu vực Đền Lừ cũng tín nhiệm các em. Anh Trần Văn Phú, Giám đốc Học viện tóc quốc tế OneStar cho hay, học viên của anh ra đây cắt tóc giúp cho người lao động có thu nhập thấp đã nhiều năm nay. Biết việc làm ý nghĩa của những bạn trẻ, chính quyền địa phương cũng ủng hộ, tạo điều kiện và đảm bảo an ninh trật tự. Chính vì thế, điểm cắt tóc miễn phí này ngày càng được nhiều người tìm đến.

Không chỉ ra vỉa hè, một số bạn trẻ ở Hà Nội còn lập hội cắt tóc từ thiện trên Facebook nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và thỉnh thoảng họ lại bỏ hết công việc để sang chùa Bồ Đề cắt tóc cho các cháu bé đang được nuôi dưỡng tại chùa. Cùng với đó là những hoạt động hỗ trợ về vật chất nhằm giúp cuộc sống của các cháu bớt khó khăn. Bên cạnh đó, các bạn còn có những buổi cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân tại các bệnh viện, các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, các đơn vị quân đội…

Những hoạt động thiện nguyện đó đã giúp các bạn trẻ luôn sống hướng thiện, tích cực, chung tay chia sẻ với những người yếu thế trong xã hội, thể hiện sự chăm lo của các cá nhân, tổ chức đối với cộng đồng, mang lại vẻ đẹp về ngoại hình và niềm vui cho các em nhỏ, người lao động nghèo, người già, bệnh nhân và sống có trách nhiệm hơn. Chính vì thế, những cá nhân, tổ chức, hội nhóm cắt tóc miễn phí ngày càng phát triển với sự tham gia của nhiều bạn trẻ với tấm lòng nhân ái.

Q.XƯƠNG

Print
«Tháng Chín 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
30
31
1
2
3
4