25 Tháng Mười 2020

Kiều bào Italia hỗ trợ Đà Nẵng phòng, chống đại dịch

Thứ Năm 10/09/2020 | 16:58 GMT+7

VHO- Nhằm chung tay khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, cộng đồng người Việt tại các nước với tấm lòng hảo tâm, hướng về quê hương đất nước đã tổ chức quyên góp, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng vượt qua khó khăn trong giai đoạn tập trung cao độ phòng, chống dịch.

Theo Bộ Ngoại giao, tại Italia, Hội Tương trợ Italia – Việt Nam đã phát động chiến dịch “Những tấm lòng từ Ý” quyên góp ủng hộ Bệnh viện Đà Nẵng ứng phó khẩn cấp dịch Covid-19. Tham gia quyên góp, ngoài các thành viên của Hội còn có các bạn bè Italia, kiều bào và các gia đình Italia có con nuôi người Việt. Thông qua vai trò cầu nối của Đại sứ quán Việt Nam tại Italia, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, ngày 9.9 tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Lễ trao tặng số tiền 4.200 Euro do Tương trợ Italia – Việt Nam quyên góp cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Tham dự Lễ trao tặng, ông Nguyễn Chữ, đại diện Hội Tương trợ Italia – Việt Nam chia sẻ, “của ít lòng nhiều”, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, bà con kiều bào luôn nghĩ về quê hương, mong muốn chia sẻ khó khăn với đồng bào trong nước, nhất là khi các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế ở tuyến đầu đang căng mình chống dịch. Đây cũng là hành động đáp lại nghĩa cử cao đẹp của Việt Nam đã chia sẻ, hỗ trợ cho Italia trong đợt dịch bùng phát tại đất nước này hồi tháng 4 năm nay.

P.M 

Print