Gia đình

22 Tháng Giêng 2021

Bữa sáng cho em

Thứ Sáu 23/08/2019 | 11:13 GMT+7

VHO-  Với trung tá Nguyễn Danh Tuệ (ảnh), Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, bên cạnh việc đấu tranh với tội phạm, anh còn là người tích cực góp sức trong phát triển mô hình “Bữa sáng cho em”, giúp trẻ có bữa cơm no trước khi đến trường.

Gặp anh trong lần xuống Hà Nội nhận bằng khen tại Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014-2019) toàn quân mới thấy hết được những tâm huyết của anh dành cho mô hình này. Anh cho biết, chương trình “Bữa sáng cho em” của đơn vị được triển khai từ năm 2012. “Giai đoạn đầu, chúng tôi chỉ trích phần ăn của cán bộ, chiến sĩ ngày thứ Bảy, Chủ nhật để nấu cơm cho các cháu chia thành 5 buổi/ tuần. Sau đó, chúng tôi tích cực nhân rộng mô hình ra toàn đơn vị. Đến nay, chương trình “Bữa sáng cho em” được duy trì đều và không còn tình trạng học sinh phải bỏ học giữa chừng do thiếu thốn”, trung tá Tuệ mừng rỡ chia sẻ.

Xuất phát từ thực tế các em đi học đông nhưng khả năng của Đồn lại có giới hạn, lúc đó không chỉ trung tá Tuệ mà cả các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã suy nghĩ, trăn trở làm sao có kinh phí nhiều và ổn định để giúp đỡ các em? Trên cơ sở mạng thông tin đại chúng cũng như các mối quan hệ của đồng nghiệp, anh em, người thân, các chiến sĩ đã huy động được nhiều nhà thiện nguyện giúp đỡ, cung cấp nhiều nhu yếu phẩm như gạo, muối, chăn màn...

Để có bữa sáng cho các em học sinh đến trường, các cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng phải dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị. Các bữa sáng đều được đích thân các chiến sĩ chuẩn bị hết sức tươm tất với các món như thịt lợn rang, cá kho, đậu phụ... và thực đơn được thay đổi liên tục như thực đơn của đơn vị hằng ngày nhằm đảm bảo dinh dưỡng. Tính đến nay, đã có 52 em được hỗ trợ những bữa ăn no đủ.

Cũng theo trung tá Tuệ, nhiều gia đình khi biết con em họ được giúp đỡ đến trường đã tỏ ra vô cùng phấn khởi, các thầy cô cũng rất vui mừng khi các em vẫn tiếp tục được đến trường đánh vần từng con chữ, làm từng phép toán. Đối với các chiến sĩ, đây cũng là nguồn động lực to lớn để tiếp tục duy trì mô hình khi không còn cảnh các em phải bỏ học.

ĐÌNH NAM

Print

Thời sự

17oC

Độ ẩm: 83%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 07:30:00
ngày 2021-01-22

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top