Gia đình

18 Tháng Giêng 2021
Đề xuất xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (Sửa đổi): Cụ thể... Đề xuất xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (Sửa đổi): Cụ thể...

Đề xuất xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (Sửa đổi): Cụ thể...

1476

VHO- Trên cơ sở tổng kết, đánh giá quá trình triển khai, thực thi Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007, Báo cáo Tổng kết 12 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình số 299/BC-BVHTTDL của Bộ VHTTDL đã đưa ra một số giải pháp trong đó có đề xuất xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Mang Xuân đến cho em Mang Xuân đến cho em

Mang Xuân đến cho em

2035

VHO- Nhân dịp Xuân mới Tân Sửu, tối qua 10.1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ,TB&XH) cùng nhiều đơn vị đã tổ chức chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 14. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.


Khi phụ nữ sáng tạo

VHO-  Từ những người phụ nữ quanh năm chỉ biết làm nông nghiệp, phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, mùa màng, họ đã biết ứng dụng khoa học kỹ thuật, lợi thế địa phương để tăng thu nhập, nhờ tham gia dự án “Nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ thông qua thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp” (WEAVE).

Không gục ngã và tỏa sáng nghị lực Việt

VHO- Hiện cả nước có khoảng trên 2 triệu người trẻ có những khiếm khuyết thể chất, tuy nhiên, họ đã luôn nỗ lực vươn lên để khẳng định mình bằng ý chí, nghị lực, lòng tự trọng và cả sự dũng cảm. Không chỉ đóng góp thiết thực cho cộng đồng mà còn là nguồn cảm hứng, là động lực cho các bạn trẻ noi theo.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”: Lan tỏa những tấm lòng nhân ái

VHO- Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 tại tỉnh Thanh Hóa. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Hệ thống pháp luật về văn hóa và gia đình: Vẫn còn đó những khoảng trống

VHO- “Có thể thấy, hệ thống pháp luật về văn hóa, gia đình ở mức độ nào đó vẫn còn những tồn tại từ năm 2017 đến nay”. Đó là một trong những điểm đáng chú ý tại Báo cáo đề dẫn Hội thảo đánh giá thực hiện Đề án Hoàn thiện hệ thống pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, gia đình đến năm 2021 do Bộ VHTTDL tổ chức ngày 24.12 tại Hà Nội.

Chuyện tình người lính biển: “Hoãn cưới mùa xuân”

VHO- Ngày cưới đã định, thiệp mời đã gửi, tiệc cưới cũng đặt nhà hàng, nhưng chú rể lại không thể về vì phải ở lại trực Tết thay cho đồng đội - câu chuyện “hoãn cưới mùa xuân” của trung úy Bùi Trung Kiên, Chỉ huy phó quân sự Nhà giàn DK1/10 khiến ai nghe cũng xúc động…

Trẻ nói ngọng... mà nhiều cha mẹ không biết

VHO- Chị N.T.H (quận Đống Đa, Hà Nội) đưa hai con: một bé gái học lớp 3 và bé trai đang học mẫu giáo 5 tuổi đến Trung tâm thính học và Trị liệu ngôn ngữ (Bệnh viện Nhi Trung ương) để kiểm tra. Nguyên nhân là điểm môn Tiếng Việt của bé gái lúc nào cũng kém do đọc và viết sai chính tả. Thậm chí đến năm học này, cháu không thích giơ tay phát biểu và không chơi với các bạn ở lớp nữa.

Gia đình hiện đại: Càng tiện nghi, càng kém bền chặt?

VHO- Hội thảo “Xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” được Thành ủy TP.HCM tổ chức ngày 17.12, đã một lần nữa khẳng định giá trị của gia đình trong việc xây dựng nền tảng văn hóa đạo đức, lối sống con người Việt Nam trong bối cảnh hội nhập.

Triển khai nhiệm vụ về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2021

VHO- Bộ VHTTDL vừa ban bành Công văn số 4549/BVHTTDL-GĐ về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống bạo lực gia đình nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực từ bạo lực gia đình đến các mối quan hệ trong gia đình.
12345678910Sau

Thời sự

19oC

Độ ẩm: 37%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 13:00:00
ngày 2021-01-18

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top