Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Du lịch

02 Tháng Mười Hai 2023
Chuẩn hóa các điểm đến du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với sản phẩm... Chuẩn hóa các điểm đến du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với sản phẩm...

Chuẩn hóa các điểm đến du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với sản phẩm...

7512

VHO-  Du lịch nông thôn đóng vai trò quan trọng trong tổng thể phát triển du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn các điểm đến và sản phẩm du lịch nông thôn có quy mô nhỏ lẻ, mang tính chất tự phát, do đó cần có sự chuyển đổi số để du lịch nông thôn đi vào thực chất, hiệu quả.

Một cách làm hiệu quả Một cách làm hiệu quả

Một cách làm hiệu quả

0 6124
VHO - Dân tộc Dao tại huyện Mộc Châu và Vân Hồ (Sơn La) có nền văn hóa truyền thống lâu đời, có tiếng nói, chữ viết riêng. Tuy nhiên, với xu thế giao lưu, hội nhập diễn ra nhanh chóng làm cho tiếng nói và chữ viết của dân tộc Dao đứng trước nguy cơ mai một, thất truyền, do vậy việc duy trì, phát huy chữ Nôm Dao trong đời sống của đồng bào...

Đà Nẵng: Tạo sản phẩm phù hợp để đón du khách Hồi giáo

VHO - Nhằm thu hút đa dạng thị trường khách quốc tế, Sở Du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức chương trình chia sẻ kỹ năng phục vụ thị trường khách du lịch Hồi giáo (Halal) cho các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm, doanh nghiệp vận chuyển du lịch, nhà hàng, hướng dẫn viên trên địa bàn thành phố.

Động lực góp phần thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới bền vững

VHO - Phát triển du lịch nông thôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh KonTum. Trên cơ sở thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông thôn, khuyến khích cộng đồng dân cư làm du lịch, phát huy bản sắc văn hóa, hướng đến nông thôn...

Chuẩn hóa du lịch nông nghiệp, nông thôn

VHO - Những năm gần đây nhờ đa dạng các sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn bằng cách đưa sản phẩm OCOP vào làm quà tặng đã đem lại nhiều lợi ích tích cực đồng thời là điều kiện thuận lợi để các địa phương  khai thác, phát triển du lịch cũng như tạo đà cho sản phẩm OCOP vươn xa, đời sống của đồng bào các dân tộc ngày một nâng lên; cái đói, cái nghèo đã lùi vào quá khứ.

Mũi Ba Làng An “hút hồn” du khách với vách đá trầm tích núi lửa

VHO - Mũi Ba Làng An, thời Pháp thuộc có tên gọi Cape Batangan, là phần đất liền nhô ra biển, thuộc địa phận thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cách TP Quảng Ngãi khoảng 20km về phía Đông Bắc. Nơi này sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ và hùng vĩ bên bờ biển. 

Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch

VHO- Chiều ngày 8.11, Sở KHCN phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức diễn đàn “Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch”. Các chuyên gia, doanh nghiệp đã đánh giá, thảo luận và đề xuất các giải pháp nhằm kêu gọi các nhà đầu tư, khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Thừa Thiên Huế.

Đưa sản phẩm du lịch Lai Châu đến du khách trong nước và quốc tế

VHO- Lãnh đạo tỉnh Lai Châu cam kết đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ và chia sẻ cùng các doanh nghiệp lữ hành, du khách trong quá trình triển khai, thực hiện chương trình tour và các hoạt động du lịch tại địa phương, nhằm đưa sản phẩm du lịch Lai Châu đến du khách trong nước và quốc tế.

Sản phẩm du lịch đạt chuẩn OCOP: Tạo sinh kế bền vững cho đồng bào DTTS

VHO- Các sản phẩm du lịch đạt chuẩn OCOP (Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm) là giải pháp quan trọng, tạo động lực để phát triển kinh tế, xã hội. Đạt chuẩn OCOP sẽ giúp nâng tầm sản phẩm, quảng bá hình ảnh du lịch các địa phương trong tỉnh, nâng thu nhập cho người dân, hướng tới phát triển du lịch và phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) một cách bền vững.

“Hồi sinh” những di sản văn hóa

VHO-  Nhận thức rõ việc du lịch văn hóa là loại sản phẩm đặc thù, giúp quảng bá hình ảnh du lịch địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút khách du lịch, thời gian qua, Lạng Sơn đã tập trung phát triển loại hình du lịch này. Đặc biệt, Lạng Sơn cũng tập trung thực hiện Dự án 6 về “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số...
Bắt đầu3456789101112Sau

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top