27 Tháng Hai 2021
Không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch Không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch

Không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch

2546

VHO- Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) chiều 28.1 đã gửi công văn số 112/TCDL- LH tới các Sở Du lịch, Sở VHTTDL, Sở VHTTTTDL và các doanh nghiệp du lịch về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng cục Du lịch yêu cầu chấn chỉnh hoạt động du lịch tại các địa phương Tổng cục Du lịch yêu cầu chấn chỉnh hoạt động du lịch tại các địa phương

Tổng cục Du lịch yêu cầu chấn chỉnh hoạt động du lịch tại các địa phương

0 6197

VHO- Tổng cục Du lịch vừa có văn bản số 898/TCDL-LH gửi Sở quản lý du lịch các tỉnh/ thành phố về việc yêu cầu việc tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động du lịch, đảm bảo chất lượng dịch vụ tại các địa phương.


Bình Định: Quy hoạch dự án Khu Du lịch núi Xuân Vân cần tuân thủ Luật Di sản và bảo vệ cảnh quan môi trường

VHO - Triển khai dự án Khu Du lịch núi Xuân Vân cần đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật về di sản văn hóa; cần được lấy ý kiến đồng thuận của chính quyền và nhân dân địa phương. Quá trình thực hiện và triển khai quy hoạch, dự án phải đảm bảo để nhân dân địa phương dễ dàng tiếp cận các công trình văn hóa, di tích tôn giáo và bãi biển trong khu vực; không cản trở các hoạt động đi lại,...

Giải pháp và hành động trong thời điểm vàng để phục hồi du lịch

VHO- Rất nhiều ý kiến gắn chặt với thực tế của cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, chuyên gia về du lịch được đưa ra trong Phiên thảo luận Kích cầu du lịch nội địa- giải pháp và hành động trong thời điểm vàng tại Hội nghị Giới thiệu thời điểm vàng khám phá du lịch Việt Nam.

Phát động chương trình Kích cầu du lịch nội địa toàn quốc 2020

VHO- Nhằm nhanh chóng khôi phục hoạt động du lịch nội địa trên toàn quốc sau đại dịch Covid-19 cũng như chuẩn bị sẵn sàng khôi phục hoạt động du lịch quốc tế khi Chính phủ cho phép, ngày 16.5, tại TP. Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch (HHDL) Việt Nam phối hợp với Vietnam Airlines phát động chương trình Kích cầu du lịch nội địa toàn quốc năm 2020.

Hội nghị trực tuyến đặc biệt Bộ trưởng Du lịch ASEAN: Việt Nam đề xuất nhiều giải pháp khôi phục ngành Du lịch

VHO- Với tinh thần “Gắn kết và chủ động thích ứng”, sáng 29.4 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến đặc biệt Bộ trưởng Du lịch ASEAN. Đây là cơ hội để các nước ASEAN chia sẻ thông tin, tăng cường hợp tác, đề xuất giải pháp để cùng nhau vượt qua đại dịch, phục hồi ngành du lịch trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Tiếp tục tăng cường triển khai các giải pháp ứng phó của ngành Du lịch

VHO- Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, sáng 24.2, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã làm việc với lãnh đạo Tổng cục Du lịch (TCDL) và các Vụ chuyên môn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong ngành Du lịch.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030

VHO- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030. Theo đó, đến năm 2030, Việt Nam phấn đấu đón được ít nhất 50 triệu lượt khách quốc tế và 160 triệu lượt khách nội địa; du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững. Việt Nam trở thành điểm đến đặc biệt hấp dẫn, thuộc nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu thế giới,...

Thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị: Làm thay đổi nhận thức của toàn xã hội về du lịch

VHO- Sau gần 3 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/ TW của Bộ Chính trị về Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, kết quả quan trọng nhất là đã thay đổi nhận thức của toàn xã hội về vai trò của ngành Du lịch trong nền kinh tế và liên tục giữ mức tăng trưởng 20%/ năm.

Xây dựng thương hiệu quốc gia về du lịch văn hóa

VHO- Du lịch văn hóa được xác định là loại hình du lịch quan trọng, có sức hấp dẫn, góp phần cho sự phát triển bền vững của ngành Du lịch và là một trong 4 dòng sản phẩm thu hút đông đảo du khách quốc tế đến tham quan, tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam hiện nay. Nhận thấy tầm quan trọng du lịch văn hóa đối với sự phát triển chung của ngành, TCDL đã xây dựng Đề án “Xây dựng thương...

Mở ra cơ hội hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam và Colombia

VHO- Ngày 4.11.2019, tại Hà Nội, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương đã tiếp và làm việc với đoàn Colombia do bà Andrea Parrado Eraso, Đại biểu văn phòng Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Du lịch Colombia làm trưởng đoàn, về phát triển du lịch nói chung, du lịch cộng đồng nói riêng.

12345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top