Chăm lo để mọi người, mọi nhà đều được đầm ấm đón Xuân, vui Tết

VHO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngày 29.1, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà cho hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Cùng tham dự có ông Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn; ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam; lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn.

Chăm lo để mọi người, mọi nhà đều được đầm ấm đón Xuân, vui Tết - Anh 1

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại chương trình

Tới thăm và tặng quà Tết cụ bà Nguyễn Thị Khiên, sinh năm 1927, là chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến UBTƯ MTTQ Việt Nam bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của cụ bà cũng như toàn thể gia đình trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời mong muốn cụ bà Nguyễn Thị Khiên luôn khỏe mạnh, tiếp tục giáo dục các thế hệ nêu gương truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước đẹp giàu, văn minh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trao tặng 328 xuất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nam Cường, xã Tân Lập, xã Xuân Lạc huyện Chợ Đồn; trao hỗ trợ 300 triệu đồng xây dựng điểm trường Pù Lườn, xã Nhạn Môn huyện Pác Nặm.

Trò chuyện với bà con nhân dân, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chia sẻ xúc động khi cùng với lãnh đạo UBTƯ MTTQ Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến thăm, tặng quà cho bà con nhân dân, công chức viên chức người lao động tỉnh Bắc Kạn, huyện Chợ Đồn và trực tiếp là đến thăm tặng quà các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nam Cường và các xã trong khu vực.

Chăm lo để mọi người, mọi nhà đều được đầm ấm đón Xuân, vui Tết - Anh 2

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến và các đại biểu thăm cụ bà Nguyễn Thị Khiên, là chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày

Gửi tới bà con tình cảm thân thiết, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nêu rõ, Bắc Kạn nói chung và huyện Chợ Đồn nói riêng là quê hương giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời kỳ đổi mới, Bắc Kạn đã có nhiều có gắng để vượt qua những khó khăn về địa hình, địa lý để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày một vững mạnh, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện để hòa vào với sự phát triển chung của đất nước.

Đánh giá cao cấp ủy, chính quyền, MTTQ huyện Chợ Đồn đã quan tâm dành nguồn lực để chăm lo Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo để mọi người, mọi nhà đều có điều kiện đón xuân vui Tết an vui, đầm ấm, trước thềm năm mới cận kề, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến mong muốn bà con nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

“Dù khó khăn đến đâu, bà con nhân dân cũng phải cố gắng tạo điều kiện cho con em được đến trường, được học tập. Bởi chỉ có kiến thức mới là con đường ngắn nhất để để đồng bào các dân tộc nâng cao trình độ, để thoát khỏi nghèo đói.” Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

Chăm lo để mọi người, mọi nhà đều được đầm ấm đón Xuân, vui Tết - Anh 3

Các đại biểu trao quà cho hộ nghèo trên địa bàn

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng mong rằng bà con nhân dân cũng chung tay giữ đất, giữ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, duy trì nếp sống văn minh, phòng chống dịch bệnh cùng xây dựng cuộc sống bình yên, hạnh phúc ở mỗi khu dân cư.

Nhân dịp này, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị Cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể tiếp tục tổ chức cho bà con đón xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Ngay sau Tết, mọi người bắt tay ngay vào làm việc, sản xuất từ những ngày đầu, tháng đầu với tinh thần mới, khí thế mới, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2024.

Theo báo cáo đợt 1 của Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh Bắc Kạn, trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, tổng số suất quà hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn, trẻ mồ côi, đối tượng bảo trợ xã hội.... là 8.112 suất quà với trị giá trên 7 tỷ đồng. Mỗi suất quà trị giá từ 200 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng, bao gồm tiền mặt, hiện vật: chăn ấm, quần áo ấm…

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến tin tưởng trong thời gian tới, vượt qua những khó khăn, cán bộ, đảng viên, nhân dân sẽ cố gắng hơn nữa để Bắc Kạn đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên.

KHƯƠNG DIỆP

Ý kiến bạn đọc