Dân tộc - miền núi

17 Tháng Bảy 2019
Về công tác tổ chức, quản lý lễ hội: Nếu không quyết liệt, lễ hội sẽ... Về công tác tổ chức, quản lý lễ hội: Nếu không quyết liệt, lễ hội sẽ...

Về công tác tổ chức, quản lý lễ hội: Nếu không quyết liệt, lễ hội sẽ...

1913

VH- Chưa bao giờ các văn bản quản lý nhà nước về lễ hội lại được ban hành liên tiếp như thời gian gần đây. Bám sát thực tiễn, kịp thời chấn chỉnh những phản cảm, biến tướng, bạo lực…, sự quyết liệt trong công tác quản lý trên thực tế đã mang đến chuyển biến tích cực trong bức tranh có nhiều gam màu sáng - tối là lễ hội.

Nhiều lễ hội lại "vỡ kịch bản" Nhiều lễ hội lại "vỡ kịch bản"

Nhiều lễ hội lại "vỡ kịch bản"

2155
VH- Bên cạnh những lễ hội đã thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ VHTTDL là không để tái diễn những hình ảnh phản cảm từ những năm trước như lễ hội Đền Đông Cuông (Yên Bái), lễ hội làng Ném Thượng (Bắc Ninh), lễ hội đả cầu, tranh phết ở Bàn Giản (Vĩnh Phúc)... thì vẫn còn nhiều lễ hội “vỡ trận”: Nghiêm cấm các trò chơi cờ bạc, điện tử,...

Loại bỏ bạo lực, phản cảm trong lễ hội: Treo cổ trâu hay chém lợn là những hủ tục không được tổ chức

VH- Trước những hình ảnh treo cổ trâu phản cảm tại lễ hội đền Đông Cuông (Yên Bái) diễn ra từ những năm trước lan tràn trên mạng xã hội trong những ngày qua, lãnh đạo tỉnh này đã cam kết với Bộ VHTTDL sẽ không tái diễn hủ tục này trong lễ hội năm nay. Bộ VHTTDL cũng khẳng định quan điểm kiên quyết không cho phép tổ chức các lễ hội hiến sinh, có nghi thức hàm chứa yếu tố bạo lực.

Dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long

VH- Sáng qua 5.2, tại Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đã tổ chức lễ dâng hương để tưởng nhớ các bậc tiên đế, các bậc hiền tài có công với nước. Tới dự lễ dâng hương có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên.

Chính sách đối với lao động dôi dư

VH- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo về chế độ chi trả trợ cấp đối với lao động dôi dư của Công ty cổ phần Quản lý đường thủy nội địa số 13 và số 15.

Những trường hợp không được làm kế toán

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật kế toán, trong đó quy định rõ những người không được làm kế toán, về hoạt động kinh doanh dịch vụ kế toán.

Hướng dẫn phạm vi thực hiện chính sách cho CBCC vùng đặc biệt khó khăn

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc hướng dẫn phạm vi thực hiện Nghị định số 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh (HN): “Xã hội văn minh không chấp nhận những lễ hội bạo lực”

VH- Kiên trì kiến nghị loại bỏ những hủ tục phản cảm, bạo lực trong lễ hội qua bốn nhiệm kỳ Quốc hội liên tiếp (khóa XI, XII, XIII, XIV), tại Hội nghị Đại biểu Quốc hội chuyên trách (Quốc hội khóa XIV) thảo luận một số nội dung của Dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo vừa qua, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội - ảnh) tiếp tục kiến nghị bổ sung nội dung cấm với những lễ hội có hành vi...

Tai biến tiêm chủng được bồi thường

VH- Nghị định 104/2016/NĐ-CP quy định khi sử dụng vắcxin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng chống dịch nếu xảy ra tai biến nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hoặc gây thiệt hại đến tính mạng của người được tiêm chủng, Nhà nước có trách nhiệm bồi thường cho người bị thiệt hại. Trường hợp được Nhà nước bồi thường gồm: Người được tiêm chủng bị tai biến nặng để lại di chứng...

Mức bồi thường thiệt hại do thu nhập bị mất, giảm sút

VH- Về mức bồi thường thiệt hại do thu nhập bị mất, giảm sút, Nhà nước sẽ hỗ trợ thiệt hại vật chất cho 01 người phải nghỉ việc không hưởng lương để chăm sóc cho trường hợp được Nhà nước bồi thường thì được hỗ trợ theo thu nhập thực tế bằng mức đóng bảo hiểm xã hội của tháng trước liền kề, cụ thể:

Bắt đầu891011121314151617

Video

36oC

Độ ẩm: 57%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:30:00
ngày 2019-07-17

© BÁO ĐIỆN TỬ VĂN HÓA
Cơ quan chủ quản: Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch Giấy phép
Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19-08-2016
2018 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top