21 Tháng Mười 2020
Hồ Chí Minh - Người yêu thương tất cả, chỉ quên mình Hồ Chí Minh - Người yêu thương tất cả, chỉ quên mình

Hồ Chí Minh - Người yêu thương tất cả, chỉ quên mình

3752

VHO- Thương yêu con người là một trong những đức tính vô cùng cao quý của Bác Hồ. Tình yêu thương lớn lao ấy được thể hiện qua từng lời nói, việc làm trong cuộc đời của Người.

Việt Nam chiến thắng trong việc “chống”, sẽ chiến thắng trong việc “xây” Việt Nam chiến thắng trong việc “chống”, sẽ chiến thắng trong việc “xây”

Việt Nam chiến thắng trong việc “chống”, sẽ chiến thắng trong việc “xây”

0 3704

VHO- Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4.2020 diễn ra sáng qua 5.5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh phải đạt được mục tiêu kép, “làm sao tăng trưởng đạt được mục tiêu cần thiết”, không thể và không được để tăng trưởng quá thấp.


Bản hùng ca chấm dứt đạn bom

VHO- Chiến tranh đã lùi xa 45 năm. Ca khúc Như có Bác trong ngày vui đại thắng đã sống trong trái tim người dân Việt Nam gần nửa thế kỷ, song nhiều người vẫn chưa biết bài hát được ra đời trong hoàn cảnh nào, vì sao lại có sức sống mãnh liệt và bền bỉ đến thế.

“Giải cứu” văn hoá

VHO- Trước tác động của đại dịch Covid-19 đối với văn hoá, vào ngày 22.4 tới đây, tổ chức UNESCO dự kiến sẽ mời Bộ trưởng Văn hóa của các quốc gia thành viên cùng tham dự một cuộc họp trực tuyến nhằm trao đổi thông tin và quan điểm về tác động của cuộc khủng hoảng đối với ngành văn hóa ở nước mình, xác định các biện pháp chính sách khắc phục phù hợp với bối cảnh quốc gia khác nhau.

An nhiên Sài Gòn

VHO- Trước đây tôi thích nhất là được ngắm nhìn Sài Gòn - TP.HCM vào những ngày Tết Nguyên đán vì đó là khoảng thời gian yên ả nhất trong năm, phố phường vắng lặng và không còn cảnh kẹt xe đầy căng thẳng. Từ sau Tết đến giờ nhịp sống TP là những khoảng khắc khoải theo tình hình dịch bệnh Covid-19.

Để không ai bị bỏ lại phía sau

VHO- Chính phủ đang dự thảo Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong đó làm rõ tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng: “Làm nhanh gói hỗ trợ vì cuộc sống người dân không thể chờ đợi hơn”, và với thông điệp “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Tất cả để ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch!

VHO-  Không có chiếc "đũa thần" nào thay thế sự đồng tâm, hiệp lực của các tầng lớp nhân dân ta sát cánh cùng Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch. Hơn bao giờ hết, lòng yêu nước, tính năng động, sáng tạo, trí tuệ và bản lĩnh của con cháu Lạc Hồng cần được phát huy cao nhất trong thời kỳ đầy cam go, thử thách này, nhưng sẽ mở ra tiền đồ tươi sáng của dân tộc...

Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận!

VHO-Ngày 30.3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi toàn dân chung sức để chiến thắng đại dịch. Trong Lời kêu gọi có đoạn: “Toàn thể dân tộc Việt Nam hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch", và "hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng...

Y đức tỏa sáng

VHO- Đạo đức nghề nghiệp là một bộ phận của hệ thống đạo đức xã hội, thể hiện trách nhiệm của mỗi người đối với một công việc, gắn với một bối cảnh xã hội cụ thể. Thực hành đạo đức nghề nghiệp hướng con người tới những giá trị chân, thiện, mỹ...

Không kỳ thị

VHO- “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trích dẫn ra đoạn viết nổi tiếng trong Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ năm 1776 để bắt đầu cho Tuyên ngôn Độc lập năm 1945 của nước Việt Nam mới, như một sự thể hiện rằng bình đẳng đóng một vai trò then chốt đối với sự phát triển đất nước. Từ đó suy rộng ra, mọi việc làm ảnh hưởng xấu đến bình đẳng trong...
12345678910Sau

Thời tiết

27oC

Độ ẩm: 42%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 16:30:00
ngày 2020-10-21

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top