17 Tháng Mười 2019

Cố tình hủy hoại hiện vật Bảo tàng thì sao?

Thứ Sáu 15/03/2019 | 10:43 GMT+7

VHO-Tính đến thời điểm này đã là 4 ngày kể từ khi một du khách nước ngoài “liều mình như chẳng có” leo tót lên hiện vật là chiếc xe lôi ở Bảo tàng Đà Nẵng để chụp ảnh, mặc dù có người ra sức can ngăn (đương nhiên không phải nhân viên bảo vệ của Bảo tàng). Được biết Bảo tàng có gắn hệ thống thiết bị camera an ninh để theo dõi và bảo vệ hiện vật. Thế nhưng vào chiều qua (14.3), lãnh đạo bảo tàng này nói rằng vẫn chưa tìm ra thủ phạm, tức du khách người nước ngoài ngồi chồm hổm lên hiện vật.  Tính đến thời điểm này đã là 4 ngày kể từ khi một du khách nước ngoài “liều mình như chẳng có” leo tót lên hiện vật là chiếc xe lôi ở Bảo tàng Đà Nẵng để chụp ảnh, mặc dù có người ra sức can ngăn (đương nhiên không phải nhân viên bảo vệ của Bảo tàng). Được biết, Bảo tàng có gắn hệ thống thiết bị camera an ninh để theo dõi và bảo vệ hiện vật. Thế nhưng vào chiều qua (14.3), lãnh đạo bảo tàng này nói rằng vẫn chưa tìm ra thủ phạm, tức du khách người nước ngoài ngồi chồm hổm lên hiện vật. 
Cứ cho thông tin đó là sự thật một trăm phần trăm đi nữa thì dư luận có quyền, thậm chí là đề nghị lãnh đạo bảo tàng Đà Nẵng cho biết: Nếu du khách người nước ngoài đó cố tình hủy hoại hiện vật hoặc ăn cắp hiện vật khác (đương nhiên hiện vật nhỏ gọn) thì lúc đó phải xử lý một cách kịp thời như thế nào? Và trên thực tế điều đó cóxảy ra, rồi vẫn cứ theo cách trả lời “vẫn chưa tìm ra thủ phạm” thì lãnh đạo bảo tàng phải chịu trách nhiệm gì? 
Cá nhân người viết không tin trước việc “chưa tìm ra thủ phạm”. Cứ đà này thì cần thiết phải xem lại biện pháp bảo quản, bảo vệ hiện vật đang trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng. 

 NGUYỄN THANH SƯƠNG 

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

25oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 19:00:00
ngày 2019-10-17

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top