Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
01 Tháng Hai 2023

Đảng ủy Bộ VHTTDL khai mạc Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

Thứ Hai 05/12/2022 | 12:25 GMT+7

VHO- Sáng 5.12, tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Đảng uỷ Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc Lớp Bồi dưỡng lý luận, chính trị cho Đảng viên mới. Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Thị Hạnh và đại diện các cấp uỷ đảng có đảng viên mới đã tới dự Lễ khai mạc.

Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Thị Hạnh phát biểu khai mạc lớp học

Tham dự Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới lần này có 68 đảng  viên dự bị thuộc 30 tổ chức đảng trực thuộc Đảng uỷ Bộ VHTTDL. Phát biểu tại lễ khai mạc, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Thị Hạnh khẳng định, các đảng viên mới đều là những chiến sĩ cách mạng trong đội tiền phong của giai cấp công nhân Việt Nam; nguyện suốt đời phấn đấu cho mục tiêu lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, giai cấp và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân. Các đảng viên cũng cần chấp hành nghiêm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật Nhà nước. Mỗi đảng viên cần luôn phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; có phẩm chất, đạo đức, lối sống lành mạnh, gắn bó mật thiết với nhân dân, phục tùng tổ chức và chấp hành nghiêm kỷ luật Đảng, giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

Có 68 đảng viên của 30 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng uỷ Bộ VHTTDL tham gia lớp học

Bà Nguyễn Thị Hạnh cho biết thêm, chương trình học lý luận chính trị dành cho đảng viên mới do Trung ương quy định gồm 10 bài cung cấp những vấn đề cốt lõi, cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; phát triển kinh tế - xã hội; phát triển văn hoá – xã hội; tăng cường quốc phòng – an ninh bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vừng môi tường hoà bình, ổn định, chính trị, trật tự xã hội; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

So với chương trình cũ, chương trình mới đã có thay đổi để nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như bám sát tình hình thực tiễn. Đây là những nội dung học bắt buộc, là một trong những điều kiện cần thiết, quan trọng đảm bảo trước khi đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức. Trên cơ sở các bài học, mỗi đảng viên mới cần xây dựng cho mình kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới luôn được các cấp uỷ Đảng, Đảng uỷ Bộ VHTTDL quan tâm

Sau quá trình tham gia học tập, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Thị Hạnh yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và làm tốt bài thu hoạch theo chương trình đề ra của BTC lớp học. Đồng thời yêu cầu các cấp ủy đảng có đảng viên mới tham dự lớp học tiếp tục giáo dục, bồi dưỡng và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ để những đảng viên dự bị sau 12 tháng thử thách có đủ điều kiện, trở thành đảng viên chính thức.

ĐÌNH TOÁN

Print
Tags: Thời

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top