Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Chính trị

28 Tháng Năm 2022

Hùng Dũng trở thành thủ quân mới của tuyển Việt Nam

Thứ Sáu 14/01/2022 | 11:06 GMT+7

VHO- Được sự tín nhiệm tuyệt đối của các đồng đội, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chính thức trở thành tân đội trưởng của đội tuyển Việt Nam, thay cho trung vệ Quế Ngọc Hải.

Một ngày sau khi hội quân chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, tuyển Việt Nam đã tổ chức bầu ban cán sự mới. Theo đó, Hùng Dũng chính thức trở thành tân đội trưởng, hai đội phó là trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Thủ quân mới của tuyển Việt Nam - Đỗ Hùng Dũng

Trước khi dính chấn thương và vắng mặt dài hạn, Hùng Dũng luôn được bầu làm đội phó mỗi khi lên tập trung tuyển Việt Nam, anh là cầu thủ mà HLV Park Hang-soe rất thích trên sân cỏ lẫn ngoài đời. Về chuyên môn, tầm ảnh hưởng cũng như về mặt hình ảnh, Hùng Dũng đều xứng đáng.

Việc thay đổi Ban cán sự của đội tuyển là một phần trong kế hoạch “làm mới” đội tuyển đang được HLV Park Hang-seo và các cộng sự tích cực triển khai thực hiện. Trước đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã chia sẻ rằng, ban cán sự đội tuyển dưới sự phụ trách của đội trưởng Quế Ngọc Hải đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình, không có lỗi lầm gì cả. Bất kỳ sự thay đổi nào nếu có thì chỉ đơn giản là Ban huấn muốn tạo ra một sự đổi mới.

HLV Park Hang-seo chia sẻ về quyết định thay đổi ban cán sự: “Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ. Mọi người cũng đã biết, Quế Ngọc Hải làm đội trưởng trong suốt 3 năm qua, hay như Lương Xuân Trường cũng đã từng là thủ quân của đội tuyển U23. Tôi đã có những chia sẻ rất thẳng thắn với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu”.

Hôm nay (14.1), các thành viên đội tuyển cũng bắt đầu tiến hành làm thủ tục visa cho chuyến đến làm khách trên sân tuyển Australia. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, đội sẽ chia thành từng nhóm nhỏ để đến Đại sứ quán Australia hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định.

HOÀNG LÊ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết