VHO- Huyện Gio Linh có trên 140 cơ sở làm nghề hấp cá phơi khô, tạo việc làm cho 2.000 lao động, mỗi năm, làng nghề chế biến khoảng gần 20.000 tấn cá biển cung ứng cho thị trường.
Hiện làng nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở vùng ven biển huyện Gio Linh (Quảng Trị) đang vào vụ. Cá cơm còn tươi được đưa thẳng từ các tàu khai thác đến cơ sở hấp cá
Cá cơm được để trên các vỉ lưới, sau đó đưa vào lò hấp trong khoảng 5 phút
Vận chuyển những vỉ cá cơm đã hấp xong mang ra phơi
Huyện Gio Linh có trên 140 cơ sở làm nghề hấp cá phơi khô, tạo việc làm cho 2.000 lao động
Phơi khô cá cơm sau khi đã hấp
Mỗi năm, làng nghề chế biến khoảng gần 20.000 tấn cá biển cung ứng cho thị trường
Những vỉ cá cơm đã phơi khô thành sản phẩm
TTXVN