Chính trị

26 Tháng Chín 2020

Nhìn lại hành trình Lễ hội carnival đường phố DIFF 2019

Thứ Tư 10/07/2019 | 15:00 GMT+7

VHO- Hơn một tháng hè diễn ra Lễ hội pháo hoa, Đà Nẵng mỗi tối Chủ Nhật lại cuồng nhiệt với Carnival đường phố. Đêm cuối cùng của Carnival hôm 7.7, một sự tiếc nuối trên những gương mặt khán giả, khi phải chờ tới năm sau họ mới được tiếp tục tận hưởng món ăn tinh thần thú vị này.

​​​​​Hoành tráng, rực rỡ và sôi động

Mỗi tối Chủ Nhật suốt từ 2.6 đến 7.7.2019, con phố Bạch Đằng lại tưng bừng mở hội. Lễ hội Carnival đường phố DIFF 2019 giống như một động lực để người dân Đà Nẵng, du khách tới đây xuống phố, chờ đợi để rồi được bật tung mọi cảm xúc.

Mặc cho cái nóng miền Trung đến tối đêm vẫn chưa dịu nhiệt, người dân và du khách vẫn đứng dọc bên đường, di chuyển trong sự hào hứng và phấn khích theo những xe hoa rực rỡ mang hình ảnh những loài hoa đặc trưng của mỗi quốc gia tham dự DIFF 2019.

Hướng dương đại diện cho nước Nga sánh vai cùng hoa sen của Việt Nam. Hoa lan chuông biểu tượng Phần Lan cùng chung niềm vui dạo bước bên hoa loa kèn của Ý. Hoa mẫu đơn đại diện Trung Quốc sáng vai với hoa hồng Tudor của vương quốc Anh, hoa lan cattleya của Brazil hòa hợp cùng hoa anh túc đỏ của Bỉ. Bốn xe hoa, 8 loài hoa đủ sắc màu, mang theo đó cả những câu chuyện về văn hóa, nghệ thuật của các quốc gia lẫn niềm vui được làm nên một mùa DIFF 2019 sống động.