Khởi động Ngày Tapa tại TP.HCM

VHO- Ngày 10.6 Phòng Thương mại Tây Ban Nha tại TP.HCM đã tổ chức sự kiện Master class với sự tham gia của bếp trưởng Javier Gómez người Tây Ban Nha. Đây là một trong những hoạt động nhằm khởi động cho sự kiện “The World Tapa day” sắp diễn ra tại Việt Nam lần đầu tiên.

Khởi động Ngày Tapa tại TP.HCM - ảnh 1

Bếp trưởng Javier Gómez trang trí món ăn

Chia sẻ trong phần cooking show, ông Javier Gómez-  bếp trưởng điều hành tại nhà hàng Shri and Lounge cho biết, tapas được dùng để gọi chung cho các món ăn khai vị của Tây Ban Nha và đặc trưng trong chế biến các món ăn Tây Ban Nha là không dùng quá nhiều gia vị để đảm bảo hương vị chính của món ăn là từ các nguyên liệu chính, không bị gia vị át đi. Bếp trưởng Javier Gómez cũng đã trổ tài chế biến các món tapas nổi tiếng từ thịt gà, thỏ và cá thu Nhật. Các món ăn này cũng sẽ được phục vụ trong những ngày diễn ra sự kiện “The World Tapa day” với giá bán đặc biệt là 100.000đ/phần kèm theo một ly bia Tây Ban Nha, rượu hoặc sangria.
Nhằm quảng bá văn hóa Tây Ban Nha và những giá trị truyền thống trong ẩm thực, sự kiện “The World Tapa day” đã được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới. Lần đầu tiên sự kiện này sẽ được tổ chức ở Việt Nam, từ ngày 20 đến ngày 23.6 tại 24 nhà hàng Tây Ban Nha ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Riêng ở TPHCM, sự kiện sẽ diễn ra tại 10 nhà hàng, khách sạn như: Caravell, Fresh Catch Vietnam, Shri, Gaudi, Tomatito...

BẢO HẠNH

Ý kiến bạn đọc