Chính trị

13 Tháng Tám 2020

Sôi động Chung kết cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

Thứ Sáu 26/04/2019 | 15:11 GMT+7

VHO-Ngày 26.4, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra cuộc thi Chung kết và lễ trao giải thưởng Ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 17. Đây là cuộc thi do Báo Nhi Đồng tổ chức.  

Cuộc thi năm nay có sự tham dự của 152 thí sinh về thủ đô tranh tài trong Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và 119 thí sinh thi Viết chữ đẹp trong Ngày hội viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”.

Bên cạnh việc tuyển chọn tài năng nhí cho đất nước, thông qua cuộc thi, ban tổ chức (BTC) cũng hy vọng sẽ lan tỏa được truyền thống hiếu học tới toàn xã hội.

Để đến được với Ngày hội chung kết, các em đã trải qua nhiều tháng đua tài ở 2 vòng sơ loại (cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi) và sơ khảo Viết chữ đẹp trên Báo Nhi Đồng Chăm Học. Qua đó, BTC đã chọn được 271 thí sinh trên khắp mọi miền đất nước tham dự Ngày hội. Ngoài tổ chức các bài thi kiến thức ở các môn học, BTC cũng tổ chức thêm phần thi ứng xử nhằm nâng cao kỹ năng ứng xử xã hội cho các em học sinh.

Cuộc thi nhằm lan tỏa truyền thống hiếu học tới toàn xã hội

Đặc biệt, với mong muốn Ngày hội ‘”Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” trở thành sự kiện văn hóa – giáo dục ấn tượng cho học sinh tiểu học, Ngày hội đã giới thiệu đến các thí sinh loại hình dân ca nổi tiếng của đất tổ Hùng Vương – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại: Hát xoan Phú Thọ.

Để khích lệ các em thí sinh, năm nay, BTC cũng cũng mở rộng cơ cấu giải thưởng. BTC đã trao thêm 4 giải Trạng Nguyên Toán học cho 4 học sinh ở các khối khác nhau. Như vậy, thay vì 8 giải Trạng Nguyên như năm ngoái, Ngày hội năm nay sẽ có tới 12 Trạng Nguyên được vinh danh. Cùng với đó, sẽ có hơn 100 giải Bảng Nhãn, Thám Hoa và Hoàng Giáp được trao cho những thí sinh có thành tích xuất sắc.

Kết thúc Ngày hội sôi động, danh vị Trạng Nguyên nhỏ tuổi năm nay đã thuộc về các em: Nguyễn Đăng Khánh, lớp 3A3, trường tiểu học Giáp Bát (Hà Nội); Nguyễn Ngọc Quảng, lớp 4C, trường tiểu học Liên Bảo (Vĩnh Phúc); Trần Nguyên Khải, lớp 5A1, trường tiểu học Đền Lừ (Hà Nội); Nguyễn Vân Khánh, lớp 2C, trường tiểu học Phương Mai (Hà Nội). Danh hiệu Trạng Nguyên Toán học và Trạng Nguyên Tiếng Việt cũng lần lượt thuộc về các em: Đỗ Châu Anh, lớp 4/1, trường tiểu học Lê Đức Thọ (TP.HCM) và em Vũ Tuấn Kiệt, lớp 3B, trường tiểu học Lý Tự Trọng (Hải Dương)

ĐÌNH TOÁN

Print
Tags:

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

27oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 20:00:00
ngày 2020-08-13

Danh mục bài viết

«Tháng Tám 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7