Chính trị

05 Tháng Bảy 2020

PC Khánh Hòa: Người cán bộ có nhiều sáng kiến hay, làm lợi cho DN, NLĐ hơn 6 tỷ đồng

Thứ Sáu 26/04/2019 | 14:34 GMT+7

VHO - Nhiều năm qua, anh đã nghiên cứu ra hơn 15 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật giúp nâng cao năng suất lao động, cải thiện môi trường làm việc. Những sáng kiến của anh cũng đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều đơn vị và đã làm lợi hơn 6 tỷ đồng cho doanh nghiệp và người lao động (NLĐ). Anh được bạn bè trong cơ quan rất mực quý mến và đặt cho biệt hiệu “người của sáng tạo”. Anh chính là Nguyễn Trung Hiếu, sinh năm 1985 - Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hoà (PC Khánh Hòa).

Năm 2015, anh Nguyễn Trung Hiếu được tuyển dụng vào làm việc tại trung tâm công nghệ thông tin – chi nhánh Tập đoàn Điện lực Việt Nam, rồi chuyển về công tác tại PC Khánh Hòa. Từ đó đến nay, anh Hiếu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được xem là một trong những “cây” sáng kiến của đơn vị. Theo đó, nhiều bất cập trong công việc được anh Hiếu tìm tòi, nghiên cứu áp dụng các giải pháp mới, công nghệ mới vào công tác sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp rất hiệu quả.

Anh Nguyễn Trung Hiếu phổ biến thông tin về những sáng kiến của mình cho các nhân viên công ty

 

Ví du, trước đây, việc lưu trữ hồ sơ khách hàng sử dụng điện của đơn vị rất phức tạp, gây tốn kém và thiếu an toàn. Trước bất cập đó, năm 2016, anh Hiếu đã tự tìm tòi, nghiên cứu thành công giải pháp “Lưu trữ hồ sơ điện tử khách hàng sử dụng điện”. Toàn bộ hồ sơ mua bán điện với khách hàng được số hóa và lưu trữ điện tử, qua đó góp phần giảm không gian lưu trữ giấy theo kiểu truyền thống, giải quyết được việc quản lý, tra cứu hồ sơ mua bán điện, khách hàng có thể xem và theo dõi hợp đồng trực tuyến. Xét thấy đây là 1 giải pháp rất thiết thực nên Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã áp dụng đại trà tại 13 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đồng thời, đến nay Tập Đoàn Điện lực Việt Nam đã yêu cầu toàn bộ các công ty điện lực toàn quốc ứng dụng.

Bên cạnh đó, anh Hiếu còn nghiên cứu ra giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thu tiền điện tại nhà khách hàng bằng thiết bị di động thay thế việc thu tiền điện in trước hóa đơn/biên nhận truyền thống. Giải pháp giúp làm lợi cho đơn vị hơn 700 triệu đồng/năm.

Từ sáng kiến trên, công ty chuyển đổi hình thức thu tiền điện tại nhà khách hàng sang thu tiền điện tập trung tại 430 điểm thu. Đặc biệt, với việc ứng dựng giải pháp thu tiền Online tại điểm thu do anh Hiếu nghiên cứu, khách hàng không phải chờ đợi lâu tại điểm thu để thanh toán tiền sử dụng điện như trước. Ngoài ra, anh Hiếu còn đưa ra sáng kiến liên kết với các ngân hàng để mở rộng kênh thanh toán tiền điện, tạo thuận tiện cho khách hàng. Từ 18% khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng năm 2014, đến nay đã tăng lên 46%.

Anh Nguyễn Trung Hiếu chia sẻ: “Trong quá trình làm việc, nhiều công đoạn bộc lộ bất cập, khó khăn, vương mắc làm tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và đầu tư của đơn vị. Từ đó, đã thôi thúc tôi phải đưa ra những giải pháp khả thi để xử lý nhưng phải bảo đảm năng suất, chất lượng công việc. Tôi luôn nghĩ rằng, những giải pháp mình đưa ra là để làm lợi cho nhân dân, người lao động và chính công ty. Bên cạnh đó, với sự quan tâm đúng mức, kịp thời khen thưởng của lãnh đạo công ty là động lực thúc đẩy, khơi dậy sức sáng tạo không ngừng nghỉ ở mỗi người”.

Anh Nguyễn Trung Hiếu (thứ 3 từ trái qua) được UBND tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen trí thức tiêu biểu

 

Từ năm 2016 đến nay, anh Hiếu đã có 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tổng công ty và 15 sáng kiến cải tiến kỹ thuật (trong đó, có 3 sáng kiến được công nhận cấp tổng công ty) góp phần làm lợi cho người lao động và công ty hơn 6 tỷ đổng. Với những cố gắng, phấn đấu đó, anh Hiếu được vinh danh là tri thức tiêu biểu tỉnh Khánh Hòa năm 2016,  năm 2018; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 3 bằng lao động sáng tạo; chiến sĩ thi đua cơ sở 2016, 2017, 2018; Bộ Công thương, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc…

Ông Nguyễn Mạnh Thông – Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa cho biết: Anh Hiếu là tấm gương chăm chỉ trong công việc, luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi, từ đó đã có nhiều sáng kiến để phục vụ cho công hoạt động kinh doanh, sản xuất của đơn vị. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, gương mẫu trước tập thể, cán bộ, gần gũi với đồng nghiệp, luôn coi trọng nguyên tắc “nói đi đôi với làm” và có nhiều sáng kiến hay.

XUÂN HƯỚNG

 

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

An error has occurred. Error: Thời tiết is currently unavailable.

Danh mục bài viết

«Tháng Bảy 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
29
30
1
2
3
4
5
6789101112
13141516171819
20212223242526
272829303112
3456789

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top