Chính trị

08 Tháng Bảy 2020

Xuân Trường Sa 2019 – món quà ý nghĩa của đất liền gửi biên cương, hải đảo thân thương

Thứ Hai 04/03/2019 | 22:53 GMT+7

VHO - Tối 4.3 tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Quân chủng Hải quân, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật Xuân Trường Sa 2019.

Chương trình là món quà ý nghĩa, cầu nối yêu thương từ đất liền gửi nơi biên cương, hải đảo, là lời tri ân của nhân dân cả nước đối với những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của những người lính đảo, của quân và dân Trường Sa thân thương.

Chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” đã mang đến cho khán giả những ca khúc tràn đầy cảm xúc về Trường Sa, về tình yêu quê hương đất nước như: Nơi đảo xa, Gần lắm Trường Sa, Nếu em tới thăm đảo, Mùa xuân nơi Trường Sa, Mầu xanh Trường Sa, Bâng khuâng Trường Sa, Chút thơ tình người lính biển, Tình em biển cả, Biển, nỗi nhớ và em, Tổ quốc gọi tên mình, Đừng ví em là biển, Biển hát chiều nay… qua sự thể hiện của các nghệ sĩ: NSƯT Mai Hoa; NSƯT Đăng Dương; NSƯT Việt Hoàn và các ca sĩ: Thành Lê; Tiến Mạnh; Thu Huyền; Diệu Hương; Đinh Trang; Hoàng Tùng; Hoàng Hồng Ngọc... và Vũ đoàn Dòng thời gian.

Đan xen những tiết mục nghệ thuật là phóng sự toàn cảnh về Trường Sa qua những góc nhìn mới mẻ về người lính đảo và người dân nơi đây. Được sự quan tâm của đất liền, Trường Sa hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Đời sống vật chất và tinh thần của quân và dân từng bước được cải thiện; góp phần động viên quân, dân an tâm bám biển, bám đảo, chắc tay súng, vững tay chèo vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Qua 6 lần tổ chức (2013-2018), chương trình nghệ thuật Xuân Trường Sa đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân; đã góp phần cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, kết nối những yêu thương từ đất liền với đảo xa, bồi đắp ý chí quyết tâm, kiên quyết kiên trì giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thông qua các chương trình Xuân Trường Sa, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các tổ chức, cá nhân đã trao tặng Quân chủng Hải quân 5 chiếc xuồng chủ quyền, tổng trị giá 17,5 tỉ đồng, hàng chục căn nhà tình nghĩa cùng hàng trăm sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị với tổng số tiền trên 35 tỉ đồng.

Tại chương trình này, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng các món quà cho đại diện lực lượng hải quân đang thực thi nhiệm vụ giữ gìn vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

THANH NGỌC

Print