Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

28 Tháng Ba 2024

Lần đầu tiên Triển lãm chuyên ngành thực phẩm và khách sạn được tổ chức tại Hà Nội

Thứ Sáu 12/10/2018 | 13:16 GMT+7

Triển lãm có tên gọi Food & Hotel Hà Nội 2018 là chuỗi triển lãm về ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống và trang thiết bị cung ứng cho nhà hàng, khách sạn với sự tham gia của nhiều thương hiệu quốc tế đến từ Đài Loan (Trung Quốc), Nga, Mỹ, Tây Ban Nha…

Triển lãm Food & Hotel được tổ chức tại TP HCM


Chuỗi Triển lãm Food & Hotel đã đi qua nhiều thành phố lớn trên thế giới như Bangkok, HongKong, Seuol, Singapore, Thượng Hải… và lần đầu tiên có mặt tại TP HCM vào năm 2005. Sau chín lần tổ chức thành công tại TP HCM, lần đầu tiên Triển lãm được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 28 – 30.11. Sự kiện được hứa hẹn là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp khu vực phái Bắc tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, tăng cường khả năng hợp tác đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành du lịch và ẩm thực.
Tại buổi họp báo về sự kiện, bà Lê Mai Khanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam cho biết, trong tám tháng đầu năm, lượt khách quốc tế đến Việt Nam là trên 10 triệu lượt người, tăng 22,8% so với năm 2017. Điều này cho thấy sự tăng trưởng trong ngành du lịch, đồng thời tăng trưởng trong ngành dịch vụ, khách sạn và cung cấp thực phẩm đồ uống cho khách sạn. Lý giải sự xuất hiện trễ hơn với TP HCM, bà Khanh cho rằng, số lượng khách sạn, nhà hàng cơ sở lưu trú ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày càng tăng, cùng với đó là các khu nghỉ dưỡng lớn xuất hiện ngày càng nhiều, do đó để phát triển cơ sở lưu trú thì việc mua sắm thực phẩm, đổi mới trang thiết bị là cần thiết. Trong khi đó, Hà Nội được lựa chọn tổ chức Triển lãm vì là một trung tâm, trọng điểm của các tỉnh khu vực phía Bắc và miền Trung.
Diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (I.C.E) Hà nội, với tổng diện tích hơn 5.000 m2, Food & Hotel 2018 dự kiến quy tụ hơn 150 doanh nghiệp đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ; cùng nhiều doanh nghiệp trong nước như Công ty CP Đại Tân Việt, Công ty CP Hà Yến, Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam…  Danh mục sản phẩm trưng bày tại triển lãm bao gồm: rau quả (sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); thịt gia cầm và hải sản; đồ uống, trà và cà phê, thực phẩm chế biến… Ngoài ra, triển làm còn trưng bày các trang thiết bị chuyên dùng trong các nhà hàng, khách sạn như trang trí, nội thất, bộ đồ ăn, cung ứng dịch vụ buồng, thiết bị đông lạnh, kho…
Theo bà Đồng Phương Thảo, đơn vị tổ chức Food & Hotel 2018, trong khuôn khổ triển lãm, sẽ diễn ra nhiều hội thảo về trải nghiệm quản lý khách sạn, kỹ năng pha chế đồ uống, các cuộc thi về nấu ăn, pha chế sẽ là sân chơi thú vị cho những nhà quản lý khách sạn, những đầu bếp chuyên nghiệp…


Nguyên Khang

 

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top