Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

02 Tháng Mười Hai 2023
Chế biến các món ăn ngon từ dược liệu quý của Tu Mơ Rông Chế biến các món ăn ngon từ dược liệu quý của Tu Mơ Rông

Chế biến các món ăn ngon từ dược liệu quý của Tu Mơ Rông

4096

VHO - Ngày 22.11, UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức họp báo giới thiệu Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện từ ngày 7-8.12.

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội “Chợ Lớn Food Story” Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội “Chợ Lớn Food Story”

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội “Chợ Lớn Food Story”

0 16226

VHO - Hôm nay 10.11, tại TP.HCM, sự kiện Lễ hội ẩm thực “Chợ Lớn Food Story” lần 1 năm 2023 chính thức ra mắt. Lễ hội có chủ đề “Trải nghiệm món ngon điểm tâm”, diễn ra từ ngày 1-3.12, tại Trung tâm Văn hóa Quận 5.


Bình Định, Phú Yên khai thác giá trị văn hoá ẩm thực, thu hút du khách

VHO - Có thể ví von, ẩm thực là “sứ giả” đặc biệt góp phần quảng bá, giới thiệu du lịch cũng như là yếu tố thu hút và níu chân du khách. Chính vì vậy, nhiều địa phương được du khách trong và ngoài nước nhớ đến bởi có nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có Bình Định, Phú Yên…

Bánh da lợn, món ăn dân dã đặc sản ở Hội An

VHO - Những món ăn như cao lầu, mỳ Quảng, cơm gà... chắc hẳn từng để lại chút vị riêng của phố Hội đối với bạn bè phương xa. Trong hằng hà vô số ẩm thực ở Hội An (Quảng Nam), có một món bánh dân dã mà người địa phương ai cũng thích nhưng du khách hầu như ít khi biết… đó là bánh da lợn.

Hút khách bằng ẩm thực của người Bana Kriem

VHO- Sống giữa rừng núi, người Bana Kriem ở huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã biết tận dụng thiên nhiên phục vụ cuộc sống. Nguồn tài nguyên quý giá mà thiên nhiên ban tặng được bàn tay khéo léo của những người phụ nữ nơi đây biến thành những món ăn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình và trở thành ẩm thực độc đáo của vùng cao để hút khách du lịch.

Đưa ẩm thực của người Bana Kriêm đến với du khách

VHO - Sống giữa rừng núi, người Bana Kriêm ở Bình Định đã biết tận dụng thiên nhiên phục vụ cuộc sống. Nguồn tài nguyên quý giá mà thiên nhiên ban tặng được bàn tay khéo léo của những người phụ nữ nơi đây biến thành những món ăn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình và trở thành ẩm độc đáo của vùng cao để hút khách du lịch trong thời gian gần đây.

Phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

VHO - Lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I- 2022 và công bố giai đoạn II- 2023 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hoá Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia” do Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức, diễn ra ngày 29.9 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.

12345678910Sau

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top