21 Tháng Ba 2019
Phở tôm hùm, phở mực đốn tim thực khách tại Mỹ Phở tôm hùm, phở mực đốn tim thực khách tại Mỹ

Phở tôm hùm, phở mực đốn tim thực khách tại Mỹ

3205

VHO-  Những quán phở với hương vị lạ, lạ cả với người Việt như phở tôm hùm, phở mực nhưng lại khiến thực khách quốc tế suýt xoa.

Bảo tồn, tôn vinh Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng Bảo tồn, tôn vinh Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Bảo tồn, tôn vinh Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

0 5934
VHO- Tối 20.12, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức khai mạc Tuần lễ văn hóa, du lịch Nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ II nhằm quảng bá phát triển làng nghề, di sản ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong nước và quốc tế. Tôn vinh các nghệ nhân đang gìn giữ, gắn bó với nghề truyền thống của cha ông để lại, góp phần bảo tồn và phát...

5 món ngon Hà Tĩnh

Về phố cổ, qua cầu Cẩm Nam là đến xóm bánh chuối với hàng chục quán nằm chung trên con đường nhựa mới mở. Phía sau, vùng đất bãi bồi làng Xuyên Trung bên sông Thu Bồn, nơi cư …

Đặc sắc ẩm thực Việt Nam của từng vùng, miền

VHO-Ẩm thực Việt Nam rất phong phú, đa dạng qua đó thể hiện được tính hòa đồng, đa dạng, nguyên lý pha trộn các loại gia vị và những thói quen ăn uống của người Việt. Không phải ngẫu nhiên mà bạn bè quốc tế đều khen ngợi các món ăn Việt Nam rất ngon và qua các kỳ Festival quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam ở nước ngoài, gian hàng ẩm thực của chúng ta cũng luôn thu hút rất đông thực khách bản xứ.

Những món chè truyền thống ba miền khẳng định dấu ấn văn hóa ẩm thực Việt Nam

VHO- Dù vào mùa hè nóng nực hay mùa mưa giá lạnh, những món chè ngọt luôn được lòng thực khách. Danh sách các loại chè truyền thống Việt Nam khá dài và hấp dẫn. Từ chè con ong, chè cốm, chè sen miền Bắc. Đến chè long nhãn hạt sen, chè đậu ván, chè đậu trắng cốt dừa, chè bắp. Tiến vào Nam với các món chè quen thuộc như chè bà ba, chè chuối, đậu xanh phổ tai, chè khoai mì, chè bưởi…

Bột ngọt có gây mẫn cảm với người dùng?

VHO- Bột ngọt là một chất phụ gia tạo vị ngọt của thịt và rau (vị umami), giúp cho món ăn có hương vị hài hòa, ngon và hấp dẫn hơn. Trong hơn 100 năm được sử dụng trên thế giới, bột ngọt đã hứng chịu khá nhiều lời đồn qua, tiếng lại. Vậy thực hư tin đồn này như thế nào?

12345678910Sau

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top