25 Tháng Năm 2019
Đặc sản rau cạo Nghệ An nhìn ghê ghê: Ăn 1 lại muốn ăn 2 Đặc sản rau cạo Nghệ An nhìn ghê ghê: Ăn 1 lại muốn ăn 2

Đặc sản rau cạo Nghệ An nhìn ghê ghê: Ăn 1 lại muốn ăn 2

1959

VHO- Món bánh làm từ loài rau mọc trên những ghềnh đá biển này không chỉ là món ăn dân dã mà nay đã trở thành đặc sản được yêu thích trong các nhà hàng, khách sạn của Quỳnh Lưu.

Ẩm thực Việt Nam thu hút bạn bè ASEAN tại Malaysia Ẩm thực Việt Nam thu hút bạn bè ASEAN tại Malaysia

Ẩm thực Việt Nam thu hút bạn bè ASEAN tại Malaysia

0 1930

VHO- Ngày 29.4, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, nhiều nét văn hóa ẩm thực và món ngon Việt Nam đã được giới thiệu với bạn bè các nước ASEAN trên địa bàn.


“Của để dành” trên núi Dành

VHO-  Núi Dành xưa kia còn có tên khác là núi Chung Sơn, nổi tiếng với bao kỳ hoa dị thảo. Trong sách “Đại Nam nhất thống chí” có ghi: “Tên nỏ sản xuất tại Yên Thế. Cát sâm sẵn ở đỉnh núi Chung Sơn”. Dãy núi này hiện nay thuộc địa phận hai xã Liên Chung và Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt hút khách

(VHO)- Trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019, tối qua (ngày 27.4) Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã tổ chức khai mạc “Không gian văn hóa ẩm thực thuần Việt” tại công viên Thương Bạc (ven bờ Bắc sông Hương). Hơn 50 gian hàng ẩm thực của 3 vùng Bắc- Trung- Nam đã giới thiệu đến khách du và cộng đồng địa phương những món ăn đặc biệt của quê hương.

Bế mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An-năm 2019: Thăng hoa cùng tài nghệ của 10 đầu bếp quốc tế

VHO-  Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ IV đã chính thức bế mạc ngày 14.4 với phần cùng trình diễn nghệ thuật chế biến các món ăn từ nguyên liệu cao lầu truyền thống của Hội An của 10 đầu bếp quốc tế.

Độc lạ xôi "lên màu lung linh" nhờ các loại cây từ rừng

VHO- Cuối thu, đầu hạ tại những thửa ruộng của người Nùng ở Văn Quan (Lạng Sơn) đâu đâu cũng róc rách tiếng nước đổ và xa xa các bậc ruộng, nương ngô sáng bừng sắc xanh của chồi cây, của ngô non và mạ mới cấy. Con đường vào bản người Nùng uốn lượn quanh co nhưng dịu mùi nếp mới, thứ nếp ấy nấu xôi là tuyệt nhất. Theo phong tục ngày Tết Thanh minh(3.3 âm lịch) hàng năm người Nùng dùng loại gạo...
12345678910Sau

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top