Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

28 Tháng Ba 2024
Xác lập kỷ lục mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam từ món ăn, đặc sản của... Xác lập kỷ lục mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam từ món ăn, đặc sản của...

Xác lập kỷ lục mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam từ món ăn, đặc sản của...

31379

VHO- Trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn vừa tổ chức Lễ xác lập kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến và công diễn 63 món ăn - đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên”, đồng thời trao giải cuộc thi The Future Chef 2022 tại TP.HCM.

Xác lập hai kỷ lục “đặc sản” rừng U Minh Xác lập hai kỷ lục “đặc sản” rừng U Minh

Xác lập hai kỷ lục “đặc sản” rừng U Minh

0 16518

VHO - “Tổ ong mật lớn nhất Việt Nam của nghề gác kèo ong” và “Nồi lẩu mắm U Minh lớn nhất Việt Nam” vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục, tại sự kiện "Hương rừng U Minh" tỉnh Cà Mau diễn ra từ ngày 28-30.4.


Xác lập Kỷ lục Việt Nam – Tôn vinh ẩm thực Việt

VHO - Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, cuộc thi The Future Chef đã khép lại với đêm gala trao giải vào tối qua 27.4 tại TP.HCM. Đặc biệt, tại sự kiện, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao quyết định xác lập kỷ lục đối với "Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên”.

Ngày hội “Huế- Kinh đô ẩm thực” phục vụ du khách dịp lễ 30.4

VHO- Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA), Công ty CP Acecook Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội “Huế- Kinh đô ẩm thực” từ 30.4 đến ngày 1.5. Các chương trình của ngày hội sẽ diễn ra tại công viên Tứ Tượng, bờ Nam sông Hương, trung tâm TP.Huế.

Xác lập kỷ lục về mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên

VHO - Ngày 25.4, Trường ĐH Hoa Sen đã công bố Lễ Xác lập Kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên”, hoạt động thuộc khuôn khổ cuộc thi The Future Chef với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” sẽ diễn ra ngày 27.4, tại TP.HCM.

Nghệ nhân Lê Thị Thiết: Chúng tôi mong muốn kết nối ẩm thực - du lịch mạnh mẽ hơn

VHO- Hành trình khảo sát xây dựng di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh thành phố phía Bắc đã tạo được dấu ấn, tín hiệu tích cực để thúc đẩy, lan tỏa quảng bá giới thiệu các món ăn thuần Việt tới người dân và cộng đồng quốc tế. Trong niềm phấn khởi, vui mừng ấy, nghệ nhân Lê Thị Thiết - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Nam Định đã có những chia sẻ cụ thể hơn về nội dung này.

Độc đáo món cá lăng kho trà cổ thụ

VHO- Những đầu bếp chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần thực hiện vai trò nấu ăn, mà họ còn là những “sứ giả”, “nghệ sĩ” thổi hồn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của từng món ăn. Do đó ngay trong lần đầu ra mắt tại Hành trình khảo sát di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh thành phố phía Bắc, món cá lăng kho trà cổ thụ của Nghệ nhân – Chuyên gia ẩm...

Gần 100 món bánh được giới thiệu tại Hội thi Bánh dân gian năm 2022

VHO - Ngày 7.4, tại TP.Cần Thơ đã khai mạc Hội thi Bánh dân gian 2022 với chủ đề “Bánh dân gian Việt Nam - Hội nhập và phát triển”, do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở VHTTDL TP.Cần Thơ tổ chức, thu hút 31 tỉnh, thành tham gia trưng bày, giới thiệu gần 100 món bánh.

Nghệ nhân Hồng Loan- hơn 40 năm gìn giữ tinh hoa ẩm thực xứ Huế

VHO- Trong Hành trình khảo sát di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh, thành phố phía Bắc được tổ chức từ ngày 25 đến 31.3 tại địa bàn các tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Nội, Nghệ nhân – Chuyên gia ẩm thực Hồng Loan thêm một lần làm say lòng du khách bởi món bún bò Huế.

Khảo sát xây dựng di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu: Hàng chục món ăn được đưa vào danh sách

VHO- Chiều 30.3, tại Hà Nội Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức Lễ tổng kết Hành trình khảo sát xây dựng di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh, thành phố phía Bắc thuộc Dự án 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam (giai đoạn 2022 – 2024).

Bắt đầu12131415161718192021Sau

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top