Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Xôi gà gói lá sen

Thứ Tư 10/11/2021 | 15:36 GMT+7

VHO- Món xôi nóng hổi thơm phức với lớp nhân thơm ngon đầy ắp sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa sáng tràn đầy năng lượng. Bạn có thể làm nhiều để trữ món ăn sáng tuyệt vời này trong tủ lạnh cho cả nhà tiện dùng dần.

Hãy trổ tài bếp núc với xôi gà gói lá sen theo công thức sau:

NGUYÊN LIỆU

- 1kg gạo nếp 

- 400 gram thịt gà

- 16 quả trứng cút 

- 50 gram nấm hương

- 4-5 củ hành tím khô

- 6-8 lá sen tươi

- Hành, rau mùi thái nhỏ

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu xay, xì dầu, dầu mè, dầu ăn, dầu hào, đường, muối, mì chính

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU 

- Rửa gà với nước muối để khử sạch mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước, để ráo rồi cắt thịt gà thành hạt lựu.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Nấm hương ngâm cho mềm rồi bỏ gốc, cắt thành hạt lựu

- Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

XÀO NHÂN

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, đun nóng rồi phi thơm hành tím.

- Lần lượt cho thịt gà, nấm hương vào chảo xào cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

- Nêm 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê tiêu xay, một chút đường cùng hành, rau mùi và đảo đều rồi tắt bếp.

ĐỒ XÔI

- Gạo nếp vo sạch ngâm từ 6-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm, vớt ra rổ cho ráo nước. 

- Thêm 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu ăn vào gạo, xóc đều cho vào xửng rồi tiến hành đồ chín.

GÓI NHÂN XÔI

- Lá sen rửa sạch để ráo, cho xôi vào giữa lá sen, thêm lớp nhân ở giữa, thêm lớp xôi ở bên trên rồi gói lại cho chặt tay và đẹp mắt.

- Cho gói xôi vào xửng hấp thêm khoảng 15p cho xôi chín dẻo là dùng được.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam

Print

Tin tức nổi bật

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

 

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top