Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

21 Tháng Năm 2022

Bánh gấc hồng ngọc

Chủ Nhật 28/11/2021 | 16:37 GMT+7

VHO- Gấc là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao được sử dụng trong ẩm thực, y học và làm đẹp. Quả gấc có tác dụng làm đẹp da, làm sáng mắt, phòng chống ung thư, nâng cao hệ thống miễn dịch…

Đặc biệt, loại quả này còn có thể chế biến thành món bánh hồng ngọc mềm dẻo thơm ngon, giúp thay đổi hương vị cho bữa điểm tâm sáng của gia đình bạn.


NGUYÊN LIỆU

1 quả gấc khoảng 1,2 kg (lấy ruột bỏ hạt khoảng 100-150 gram )

Khoai lang bỏ vỏ: 300 gram 

Nếp nương tây bắc: 300 gram:

Đậu xanh bóc vỏ: 150 gram 

Thịt ba chỉ: 200 gram 

Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, bột bắp 

CÁCH LÀM

* Làm vỏ bánh 

- Ngâm gạo nếp khoảng 8 giờ rồi vo sạch

- Khoai lang hấp chín tán nhuyễn 

- Ruột gấc đánh nhuyễn nhào với khoai lang, cho 1 thìa cafe muối, 4 thìa canh bột bắp để tạo thành khối bột mịn. Chia viên vo tròn to bằng quả chanh.

* Làm nhân bánh

- Đậu xanh hấp chín tán nhuyễn, cho 1/2 thìa cafe muối, 3 thìa nước sôi, 1 thìa dầu ăn vo mịn chia viên như vỏ bánh.

- Thịt ba chỉ thái cỡ đốt ngón tay chần qua nước sôi rồi ướp với 1/2 thià cafe muối, 1 thìa hạt tiêu. 

* Gói bánh

- Lấy 1 viên đậu xanh bao kín miếng thịt vo tròn, dùng bột gấc khoai lang bao viên bên ngoài rồi lăn trên gạo nếp sao cho gạo bao kín trên bánh.

- Bắc xửng hấp bánh khoảng 40 phút là chín. Bánh có màu đẹp mắt và hương vị thơm ngon. 

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top