Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

25 Tháng Năm 2022

Công thức làm món kho quẹt

Chủ Nhật 28/11/2021 | 16:34 GMT+7

VHO- Thay đổi thực đơn hằng ngày với cách làm kho quẹt chấm rau củ thật đơn giản. Món ăn dân dã nhưng chưa bao giờ cũ trên mâm cơm Việt!

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ

Tôm tươi

Hành tăm, hành lá

Dầu ăn

Tiêu, ớt, nước mắm, đường...

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch thịt, bóc vỏ tôm và thái thịt, tôm miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng.

Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào nồi đảo đến khi ra mỡ và vàng đều, vớt thịt ra đĩa.

Bước 4: Giữ nguyên nồi và mỡ, cho tiếp tôm vào đảo đến khi săn lại và ngả màu đẹp mắt. Thêm hành tăm và ít ớt bột phi thơm.

Bước 5: Tiếp tục cho thịt đã chế biến vào nồi trên và đảo đều.

Bước 6: Cho nước mắm, đường, muối và tiêu nguyên hạt vào đảo để các thành phần trong nồi thấm đều gia vị.

Bước 7: Thêm nước lọc nóng vào nồi và đun sôi đến khi nước trong nồi sệt và sánh lại.

Bước 8: Rắc thêm hành lá vào và nêm nếm vừa ăn là hoàn thành.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top