Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

21 Tháng Năm 2022

Chả giò mít

Thứ Hai 01/11/2021 | 15:47 GMT+7

VHO- Nếu đã từng thưởng thức chả giò mít thì bạn sẽ chẳng thể quên hương vị mới lạ, hấp dẫn của vị ngọt mít hòa quyện với vị đặc trưng của kem sữa được bọc trong lớp vỏ giòn rụm.

Chả giò mít là món ăn vặt dễ làm. Chỉ cần dành ra 15 phút trổ tài bếp núc, bạn sẽ có ngay đĩa chả giò thơm ngon để thưởng thức trong những ngày tiết trời se se lạnh này.

NGUYÊN LIỆU

200 gram mít đã bỏ hột

3 quả trứng gà 

Bột chiên xù 

1 thìa sốt mayonnaise 

10 gram kem sữa hoặc sữa đặc 

Bánh tráng giấy siêu mỏng

CÁCH LÀM

Bước 1: Mít cắt hạt lựu trộn đều với mayonnaise và kem sữa để làm nhân.

Bước 2: Trải bánh tráng giấy, cho nhân vào rồi cuộn lại.

Bước 3: Nhúng chả giò đã cuốn vào bát trứng gà đã đánh đều, lăn thêm lớp bột chiên xù.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn đến khi vừa sôi tăm thì cho chả giò vào chiên. Trở qua lại cho chả giò chín vàng đều là được.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực VN

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top