Chả giò mít

VHO- Nếu đã từng thưởng thức chả giò mít thì bạn sẽ chẳng thể quên hương vị mới lạ, hấp dẫn của vị ngọt mít hòa quyện với vị đặc trưng của kem sữa được bọc trong lớp vỏ giòn rụm.

Chả giò mít là món ăn vặt dễ làm. Chỉ cần dành ra 15 phút trổ tài bếp núc, bạn sẽ có ngay đĩa chả giò thơm ngon để thưởng thức trong những ngày tiết trời se se lạnh này.

Chả giò mít - Anh 1

NGUYÊN LIỆU

200 gram mít đã bỏ hột

3 quả trứng gà 

Bột chiên xù 

1 thìa sốt mayonnaise 

10 gram kem sữa hoặc sữa đặc 

Bánh tráng giấy siêu mỏng

CÁCH LÀM

Bước 1: Mít cắt hạt lựu trộn đều với mayonnaise và kem sữa để làm nhân.

Bước 2: Trải bánh tráng giấy, cho nhân vào rồi cuộn lại.

Bước 3: Nhúng chả giò đã cuốn vào bát trứng gà đã đánh đều, lăn thêm lớp bột chiên xù.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn đến khi vừa sôi tăm thì cho chả giò vào chiên. Trở qua lại cho chả giò chín vàng đều là được.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực VN

Ý kiến bạn đọc