Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

23 Tháng Chín 2021

Văn hóa ẩm thực Miền Trung trong đại dịch Covid-19

Thứ Ba 03/08/2021 | 23:36 GMT+7

VHO- Ngày 14.8 tới đây, Talk Show với chủ đề Giá trị thực dụng - Nền Văn hóa ẩm thực Miền Trung trong thời điểm cực kỳ khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid -19 sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến.

Ảnh minh họa

Giá trị thực dụng - Nền Văn hóa ẩm thực Miền Trung nằm trong chuỗi sự kiện Sáng kiến Cộng đồng: Văn hóa ẩm thực - Con đường di sản miền Trung do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) phối hợp cùng  Làng Công nghệ Du lịch Ẩm thực - Techfest Việt Nam; Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn (SongHan incubator -SHi); Công ty TNHH Phú Đạt Gia; Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) và các thành viên VCCA tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam tổ chức.

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm bảo tồn và phát triển vị thế ẩm thực miền Trung lên tầm cao mới, phát triển môi trường kinh doanh F&B theo tiêu chuẩn và tạo tiền đề kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp cũng như mở rộng mạng lưới thị trường trong và ngoài nước. Với mong muốn khai thác tài nguyên ẩm thực bản địa trên nền tảng đổi mới sáng tạo, chương trình có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực, nhà quản lý, nhà đầu tư, doanh nhân, doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp, sinh viên...

Các diễn giả tham gia sự kiện trực tuyến "Văn hóa ấm thực miền Trunng"

Các chương trình Văn hóa ẩm thực - Con đường di sản miền Trung sẽ tổ chức dưới hình thức trực tuyến, cung cấp nhìn nhận tổng quan về bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung; giải pháp phát triển ẩm thực miền Trung từ những giá trị lịch sử. Chuỗi sự kiện cũng kêu gọi vai trò các bên và tìm giải pháp, sáng kiến thúc đẩy văn hóa ẩm thực miền Trung, kết nối nguồn lực cho phát triển khởi nghiệp và doanh nghiệp trên nền tảng đổi mới sáng tạo và năng lực quản trị mới.

Tiếp nối sự thành công của sự kiện đầu tiên diễn ra vào sáng 17.7 vừa qua, chương trình  “Giá trị thực dụng - Nền Văn hóa ẩm thực Miền Trung” sẽ được tổ chức vào ngày 14.8 tới đây với sự tham gia của các vị khách mời: Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường (Tổng cục Du lịch); ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành ( Tổng cục Du lịch); ông Nguyễn Văn Thanh , Vụ trưởng Vụ Khách sạn ( Tổng cục Du Lịch); ông Lã Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực VCCA, Nguyên Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Quốc Thành, Trưởng đai diện  VCCA tại Miền Trung ; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các Sở VHTTT&DL, Sở Du lịch các tỉnh miền Trung; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các Hiệp hội chuyên ngành liên quan Văn hóa Ẩm thực và du lịch... Các diễn giả trong chương trình lần này gồm: Tiến sĩ Đoàn Minh Phú, Tổng Giám đốc chuỗi nhà hàng Thế giới Hải sản Việt Nam; Ủy viên BCH VCCA; Tiến sĩ Huỳnh Đạt, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ông Bếp TP. Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Kiểm tra VCCA; Ông Đinh Hài, Nguyên Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam, Hội viên VCCA.   

VŨ MỪNG

Print
Tags:

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top