30 Tháng Năm 2020

Canh gà lá giang

Thứ Bảy 25/04/2020 | 19:06 GMT+7

VHO- Ngày nghỉ, đổi khẩu vị trong bữa ăn  cho gia đình là niềm vui của các bà, các mẹ. Chuyên gia Ẩm thực Nguyễn Hồ Tiếu Anh mách bạn nấu món canh gà lá giang ngon và dễ làm, tăng đề kháng cho mọi người phòng chống dịch Covid-19.

NGUYÊN LIỆU

⁃ Phi lê gà: 200g

⁃ Lá giang non, bỏ cọng: 200g

⁃ Tỏi băm: 1 muỗng canh

⁃ Đầu hành lá: 3 tép

⁃ Rau ôm, ngò gai: vài cọng

⁃ Ớt đỏ không cay 1 trái

⁃ Dầu ăn: 1 muỗng canh

⁃ Gia vị: đường, muối, tiêu

 

THỰC HIỆN

- Nạc gà cắt lát, ướp gia vị, phi chút dầu nóng với tỏi cho thơm, cho gà vào xào chín.

- Thêm 1/2 lít nước ấm vào nấu sôi, hớt sạch bọt, thả nắm lá giang đã vo nát vào.

- Nấu thêm 2 phút nữa, gia vị vừa dùng, nêm ngò gai và rau thơm là có món canh ngon bổ dưỡng.

P.V

 

 

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top