Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

28 Tháng Ba 2024

Mắm chay

Thứ Bảy 18/04/2020 | 19:42 GMT+7

VHO-Mắm là một trong những món ăn ngon và dinh dưỡng bởi sự kết hợp nhiều loại rau củ quả với hương vị vô cùng đặc biệt. Và không phải chỉ người ăn mặn mới ăn được mắm, vì người ăn chay cũng có một "phiên bản" mắm chay nữa đó . Cùng theo dõi công thức món Mắm chay từ Nghệ nhân Ẩm thực Triệu Thị Chơi và thực hiện theo nhé.

NGUYÊN VẬT LIỆU (cho 1 thẩu)

- 1 chén nhỏ chao

- 2 chén nhỏ tương đặc (tương bột)

- 2 muỗng canh xì dầu

- 1 cái bánh tráng dày

- 1 trái đu đủ 200g

- 150g cà rốt

- 5 trái ớt

- 150g thơm

- 20g kiệu

- 1 muỗng cà phê boa rô

- Đường, muối, dầu ăn

🥗 CÁCH THỰC HIỆN

- Kiệu ngâm nước tro 1 đêm, cắt rễ gốc, rửa sạch để ráo.

- Đu đủ, cà rốt gọt sạch, xắt thỏi 0,5 x 0,5 x 3cm, ngâm nước muối 15 phút, vớt ra để ráo. Ớt xắt xiên bỏ hột. Thơm gọt vỏ xắt miếng nhỏ, phơi héo.

- Bánh tráng nước giã nhỏ làm thính

- Chao nghiền nhuyễn

- Tương nghiền nhỏ mịn.

- Cho nửa vá dầu vào chảo, phi poa rô, đổ chao, tương, xì dầu, 3 muỗng ca phê đường, kho 10 phút cho thấm. Nhắc xuống để nguội.

- Cho vào thẩu, trộn cà rốt, đu đủ, kiệu, thính, thơm cho đều, nhận chặt. Sau 1 đêm dùng được.

- Đậy kín để chỗ thoáng hoặc trong tủ lạnh có thể dung trong 1 tuần.

 

 P.V

 

.

 

 

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top