Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media
19 Tháng Giêng 2022
Mùa rươi “chín” khi quýt hôi vào mùa Mùa rươi “chín” khi quýt hôi vào mùa

Mùa rươi “chín” khi quýt hôi vào mùa

6203

VHO- “Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm”, là câu dân gian ám chỉ khi rươi vào vụ. Nhưng với tôi mùa rươi chỉ thực sự “ chín” khi quýt hôi từ miền ngược xuôi về phố. Bởi dù có trần bì, có vỏ quýt cất ngăn đá đi nữa thì vỏ quýt tươi vẫn là số 1. 

Bún bò Huế chuẩn vị, đậm đà, thơm ngon Bún bò Huế chuẩn vị, đậm đà, thơm ngon

Bún bò Huế chuẩn vị, đậm đà, thơm ngon

0 7428

VHO- Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngon, dễ dàng làm xiêu lòng những khẩu vị khó tính nhất. Sự hấp dẫn của bún bò Huế đến từ nước dùng. Đó là sự đậm đà kết hợp với chút cay nồng của sa tế và hương vị đặc trưng của mắm ruốc.


Ninh Thuận: Làng cá hấp Thanh Hải rộn ràng trở lại

VHO - Những ngày này, người lao động ở làng cá hấp Thanh Hải (xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) rộn ràng, tất bật trở lại với công việc bên các lò cá hấp thơm phức, kịp cung ứng cho người tiêu dung trong và ngoài tỉnh. Để có những sản phẩm cá hấp ngon nhất, hằng ngày, người dân phải ngược xuôi thu mua cá nục, cá cơm tươi ngon ở các vùng biển lân cận về chế biến.

Mùa ăn ong

VHO- Lập thu, tiết trời dịu mát cũng là khởi đầu cho mùa ăn ong kéo dài trong gần trăm ngày. Không phải ong mật, loại ong thịt được ưa chuộng đều hung dữ, nọc độc con trưởng thành có thể gây tử vong nhưng nhộng non thơm ngon, bổ dưỡng làm vạn người mê, thậm chí như gây nghiện. Từ món cải thiện trong mâm cơm đạm bạc của người nghèo, nhộng ong giờ đã thành đặc sản được người sành ăn săn...

Sắc màu bún khô Cao Bằng

VHO- Cao Bằng có nền ẩm thực phong phú, đa dạng với nhiều món ngon nổi tiếng được du khách trong và ngoài nước biết đến. Những năm gần đây, nhân dân xóm 2 Hồng Quang, xã Hưng Đạo (Thành phố) sản xuất sản phẩm bún khô ngũ sắc lạ mắt, độc đáo, hấp dẫn. 

Xôi tím- món quà dẻo thơm ngon nức tiếng vùng núi phía Bắc

VHO- Nếu có dịp đến với một số tỉnh vùng núi phía Bắc như Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn hay Tuyên Quang...du khách sẽ được thưởng thức món xôi tím đậm chất núi rừng được chế biến từ gạo nếp nương do bà con các dân tộc nơi đây sáng tạo ra với kinh nghiệm vô cùng đặc sắc và ngon miệng. 

Tương Mẹc Cảng - Món ăn đậm hồn núi

VHO- Phố Thông Huề, xã Đoài Dương (Trùng Khánh) bao đời nay vốn nổi tiếng với nghề làm tương lúa mì (người địa phương gọi là tương Mẹc Cảng), đây là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon tạo nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo đặc trưng của miền biên viễn Trùng Khánh.

Khoai sọ Thuận Châu - Món ăn đậm chất vùng cao Tây Bắc

VHO- Khoai sọ Thuận Châu là loại nông sản ngon nổi tiếng của vùng đất Thuận Châu tỉnh Sơn La, với hương vị thơm ngon, ngọt, bùi đặc trưng, ít có loại khoai nào sánh được. Cách chế biến đơn giản có thể luộc, chiên, hấp xôi nếp hoặc nấu canh xương với hương thơm hấp dẫn lan tỏa, khi ăn có hương vị lạ thường, khắc hẳn khoai sọ vùng khác, hấp dẫn nhiều thực khách.
123456789

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top