TP.HCM: Phát động tháng an toàn vệ sinh thực phẩm (Thứ Bảy 14/04/2018 | 11:31 GMT+7)

VH- Sáng 14.4, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Đây là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

        

          Tháng hành động nhắm đến các mục tiêu chính: Tăng cường công tác truyền thông giáo dục và thông tin đến các đối tượng nhất là vai trò của các nhà sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; tổ chức kết nối và mở rộng hệ thống phân phối sản phẩm VietGAP đến nhiều hệ thống phân phối (siêu thị, chợ truyền thống, bếp ăn tập thể...); mở rộng chứng nhận sản phẩm VietGAP nhằm phát triển số lượng sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng; xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn quản lý theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ; vận động người dân liên kết sản xuất, thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã nhằm tăng cường quản lý an toàn thực phẩm tại vùng sản xuất; phấn đấu không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

 Nguyễn Hiếu

 

Print
Tags: