Thanh Hóa: Bé gái 3 tuổi bị méo miệng nghi do cô giáo đánh (Thứ Ba 15/05/2018 | 18:36 GMT+7)

VH- Theo nội dung phản ánh của gia đình anh Nguyễn Duy Tân, 26 tuổi trú tại thôn Hải Yến, xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, Thanh Hoá, tối 3.5, con gái của anh là cháu N.T.H.Y (3 tuổi) sau khi đi học ở Trường mầm non Nga Hải về kêu đau đầu sau gáy. Người thân hỏi cháu Y. thì cháu cho biết bị cô giáo đánh ở trên lớp.

          Từ hôm đó, cháu thường xuyên khóc và không muốn đến trường vì sợ hãi. 3 ngày sau, miệng cháu bị méo và biểu hiện co giật. Gia đình đưa cháu đến bệnh viện khám và bác sĩ cho biết cháu bị ảnh hưởng dây thần kinh số 7 nên bị méo miệng.

Trường mầm non Nga Hải

          Ông Trần Văn Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn cho biết, qua chụp chiếu, thăm khám phát hiện cháu bị tổn thương dây thân kinh số 7 và đang được điều trị theo pháp đồ của chung của Bộ Y tế; ông Minh cũng cho rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng méo miệng, trong đó có cả nguyên nhân do cơ địa, thời tiết tác động, chèn ép, dị ứng. Đối với bệnh nhân bị giật méo miệng sẽ thực hiện điều trị và khỏi sau đó.

          Được biết, gia đình anh cháu Y. có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cháu Y. là con gái đầu, mới đây chị Trần Thị Hạnh (SN 1996, mẹ Y.) phát hiện mắc bệnh ung thư khi đang mang thai đứa con thứ hai.

          Ông Phạm Đức Anh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cho biết: “Khi làm việc với nhà trường, cô giáo Mai Thị Thanh là giáo viên bị phụ huynh nghi có hành vi đánh cháu Y. Khẳng định có vỗ nhẹ vào vai khi cháu Y đùa nghịch cùng các bạn”. Cô Thanh từ trước đến nay được mọi người đánh giá hiền lành và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cả gia đình cháu Y. và gia đình cô Thanh đều có hoàn cảnh khó khăn”.

          Ông Anh khẳng định, hiện tại cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn cũng như nhà trường, chính quyền địa phương đang cùng với gia đình chăm sóc, theo dõi cháu Y., chờ cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc. Sau khi có kết quả xác minh của các cơ quan chức năng, Phòng sẽ giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật và của ngành GD&ĐT.

          Ông Mai Đình Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn cũng cho biết, huyện đã chỉ đạo công an cùng các ngành vào cuộc xác minh có hay không việc nguyên nhân khiến cháu bé bị giật méo miệng là do cô giáo đánh.

Linh Nguyễn

 

 

Print
Tags: