Chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân (Thứ Bảy 21/04/2018 | 14:02 GMT+7)

VH- Ngày 21.4, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức lễ Ký ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Cục Hậu cần, Quân Chủng Hải Quân Việt Nam trong việc khám, điều trị tật khúc xạ cho chiến sĩ Quân chủng Hải Quân, tư vấn cho các chiến sĩ các phương pháp phòng ngừa tật khúc xạ, nghiên cứu phương pháp điều trị tật khúc xạ cho một số lực lượng đặc thù của Hải Quân, đào tạo chuyên môn chuyên khoa mắt cho các bác sỹ và điều dưỡng của Viện Y học Hải Quân.

          Trong khuôn khổ hợp tác, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ tài trợ mổ miễn phí lasik cho 30 cán bộ, chiến sĩ của Quân chủng Hải Quân Việt Nam với mong muốn có những đóng góp tích cực và thiết thực vào hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đây là một trong những nội dung nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm một năm ngày thành lập Bệnh viện Mắt Hà Nội 2. 

          Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh thông qua việc hợp tác với các đối tác y tế hàng đầu thế giới như Mỹ, Pháp, Cu Ba, Thái Lan...; là cơ sở thực hành của bộ môn Mắt Trường Đại học Y Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đã khám chữa cho gần 28.000 lượt bệnh nhân, trong đó đã phẫu thuật thành công trên 3.500 ca trong đó có gần 300 ca lasik cơ bản, hơn 400 ca femto lasik, trên 300 ca relex smile và gần 2.000 ca đục thủy tinh thể (phaco).

          Ngoài các hoạt động chuyên môn, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cũng luôn hướng về cộng đồng, thực hiện nhiều chương trình từ thiện như khám mắt miễn phí cho hơn 800 bà con huyện Kim Sơn, Ninh Bình, hỗ trợ mổ miễn phí cho gần 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hỗ trợ trẻ em nghèo, hiến máu nhân đạo nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 và hợp tác với các đơn vị trong và ngoài ngành.

 Q.Hoa

Print
Tags: