Đi mổ tay, bệnh nhân tử vong bất thường (Thứ Năm 10/05/2018 | 14:09 GMT+7)

VH- Sáng 10.5, tử thi của bệnh nhân Vương Đình C. (37 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) đã được đưa đến Bệnh viện 103 để khám nghiệm. Trước đó, tối 9.5, hàng chục người thân của bệnh nhân đã tập trung tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) để yêu cầu làm rõ về nguyên nhân cái chết của anh C. khi mổ tay vào sáng cùng ngày.

Cô ruột nạn nhân chia sẻ về cái chết của cháu mình

Cũng trong sáng 10.5, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã được báo cáo ban đầu về vụ việc và yêu cầu Bệnh viện phải có báo cáo bằng văn bản chi tiết sự việc về diễn biến quá trình tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân, nguyên nhân tử vong. Sau khi có kết quả giám định pháp y, cơ quan công an sẽ vào cuộc điều tra để có kết luận khách quan nhất.

Người nhà của anh C. cho biết, bệnh nhân sử dụng dịch vụ trọn gói từ lúc vào viện đến khi xuất viện 40 triệu đồng để phẫu thuật cánh tay phải sau tai nạn giao thông. Ca phẫu thuật được thực hiện khoảng 9h15 ngày 9.5, anh C. được đưa vào phòng mổ. Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ thông báo với gia đình là ca mổ thành công. Nhưng khi người nhà xin vào thăm thì bác sĩ không cho, đến khoảng 13h30, người nhà đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện, lúc này chỉ có một mình anh C. ở trong phòng và đã ở trong tình trạng tím tái. “Lúc tôi vào phòng, C. nằm thở oxy, người tím tái, bụng trướng to. Tôi liền hô hoán người nhà và bác sĩ, bác sĩ lúc này mới vội vàng vào thăm khám và liên tục gọi điện. Nhưng mọi chuyện đã quá muộn”, người nhà bệnh nhân chia sẻ.

Trước sự việc trên, ông Trần Ngọc Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện. Ông Cường cho biết, nam bệnh nhân này đã tử vong vào khoảng 17 giờ chiều ngày 9.5. Nguyên nhân cái chết của bệnh nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Người nhà bệnh nhân còn cho biết, trước khi mổ anh C. còn khỏe mạnh, không có tiền sử bệnh lý gì, tự leo cầu thang lên phòng mổ. Nguyên nhân đi mổ vì ngày 8.5 trên đường đi làm về, anh đi xe máy vào ổ gà nên tự ngã nhưng vẫn tiếp tục về nhà. Đến tối, thấy đau tay phải, anh C. được gia đình đưa xuống Bệnh viên đa khoa Quốc Oai chụp chiếu, tại đây các bác sĩ thông báo xương phía tay phải, gần bả vai bị gãy và cần phẫu thuật. Gia đình xin cho anh C. chuyển ra Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, nhưng các bác sĩ tư vấn đây chỉ là chấn thương nhẹ, ra Bệnh viện Việt Đức sẽ phải chờ mổ phiên, rất mất thời gian. Do đó, các bác sĩ đã chuyển anh C. ra BV đa khoa Hà Đông ngay trong tối ngày 8.5, đến ngày 9.5 thì diễn ra sự việc đau lòng trên.

Câu hỏi mà người nhà anh C. đặt ra và yêu cầu làm rõ là có phải nhân viên Bệnh viện tắc trách, không theo dõi diễn biến bệnh nhân sau khi mổ nên khi phát hiện thì đã quá muộn?

N.Khang

 

 

 

 

Print
Tags: