Đã có 3 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết (Thứ Tư 11/04/2018 | 10:26 GMT+7)

VH- Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), trong tuần thứ 13 (từ 2 -8.4.2018) cả nước ghi nhận 759 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó, số trường hợp nhập viện là 593 trường hợp, một trường hợp tử vong tại Cà Mau.

So với tuần trước đó, số ca mắc giảm 15%, so với cùng kỳ năm 2017 (1.381 trường hợp).Tích luỹ từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 14.079 trường hợp mắc sốt xuất huyết, ba trường hợp tử vong tại Bình Dương, Bình Phước và Cà Mau.

Trong tuần qua có 24 địa phương không ghi nhận trường hợp mắc sốt xuất huyết, 38 địa phương ghi nhận số mắc giảm hoặc tương đương với tuần trước, một tỉnh ghi nhận số mắc tăng so với tuần trước là Bình Dương (tăng 6 trường hợp mắc). Các chuyên gia cho biết, thời gian tới với khí hậu mùa hè, nhiệt độ trung bình cao, bắt đầu mùa mưa là môi trường để muỗi phát triển. Do đó, người dân cần phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt việc loại bỏ các ổ lăng quăng/bọ gậy, phun diệt muỗi xử lý ổ dịch. Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin dự phòng chưa được sử dụng nên biện pháp phòng bệnh chủ yếu là diệt muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy và phòng chống muỗi đốt...

N.KHANG

Print
Tags: