Thí sinh thi năng khiếu được biết kết quả ngay (Thứ Hai 09/07/2018 | 09:30 GMT+7)

VH- Hơn 160 thí sinh vừa hoàn thành kỳ thi năng khiếu vào Trường ĐH Văn hóa TP.HCM trong các ngày 6 - 8.7. So với các năm trước, tỷ lệ thí sinh dự thi cao, phần thi năng khiếu đa dạng với nhiều thể loại văn hóa - nghệ thuật được thí sinh đầu tư nghiêm túc.

Đánh giá về kỳ thi năng khiếu, ThS Trịnh Đăng Khoa, Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật cho hay, xét về mặt bằng chung, phần thi tài năng của các thí sinh năm nay không quá nổi bật nhưng đa số các tiết mục của thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉnh chu.

“Trong quá trình thi năng khiếu, hội đồng tuyển sinh có hỏi thêm các em về phần nhận thức văn hóa - nghệ thuật, để xác định mức độ nhận thức nghề nghiệp mà các em chọn, đa số các em trả lời là yêu thích nghề này, thi vào trường để trang bị kiến thức sau này tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa nghệ thuật, chứ không hẳn cứ học ra là phải trở thành nghệ sĩ nổi tiếng, đây là điều rất quan trọng, vì khi xác định như vậy thì thí sinh sẽ theo đuổi ngành học đến cùng, không có hiện tượng bỏ học giữa chừng vì “mộng” trở thành nghệ sĩ nổi tiếng mà không đạt được”, ThS Khoa cho biết.

Ngay sau phần thi năng khiếu, các thí sinh đã được hội đồng tuyển sinh thông báo kết quả và định hướng nghề nghiệp khi ra trường. Kết quả thi năng khiếu sẽ được công bố trên website nhà trường vào đầu tuần này. Được biết, năm nay Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tuyển 750 chỉ tiêu ĐH cho 8 ngành, trong đó thí sinh dự thi năng khiếu để tuyển sinh vào hai chuyên ngành Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật và chuyên ngành Biểu diễn âm nhạc thuộc ngành Quản lý văn hóa với 90 chỉ tiêu.

l Trước đó, ngày 6.7, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã công bố kết quả thi năng khiếu. Kỳ thi năng khiếu năm nay của trường có hơn 300 thí sinh dự thi, trong đó 95 thí sinh thi môn vẽ đầu tượng và 207 thí sinh thi vẽ trang trí màu nước. Năm nay, nhà trường dành 150 chỉ tiêu đối với các ngành có tuyển môn năng khiếu. Theo kết quả trường công bố, môn vẽ trang trí màu nước thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm; môn vẽ đầu tượng điểm cao nhất là 8,5 điểm. Có 41 thí sinh kết quả thi dưới 5 điểm của cả 2 môn. Thí sinh nhận phiếu báo điểm theo hai hình thức: Trực tiếp tại Trường từ ngày 10-11.7. Sau ngày 11.7, nhà trường sẽ trả phiếu điểm theo phong bì thí sinh nộp kèm (thí sinh không được nhận trực tiếp tại trường). Đối với môn năng khiếu do chấm hội đồng nên nhà trường không giải quyết việc phúc khảo.

T.TRANG

 

Print
Tags: