Quảng Nam: Kết nghĩa giữa các trường THPT miền xuôi và miền ngược (Thứ Hai 12/03/2018 | 10:22 GMT+7)

VH- Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, tới đây ngành sẽ tổ chức chương trình kết nghĩa giữa các trường THPT miền xuôi với miền ngược trên địa bàn tỉnh.

Chương trình nhằm đẩy mạnh hoạt động kết nghĩa, giao lưu, giúp đỡ lẫn nhau bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực giữa các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh; đồng thời cung cấp thông tin, chia sẻ các đơn vị tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Chương trình giao lưu sẽ được ký kết trên các nội dung, lĩnh vực sau: Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ tổ chức các hoạt động dạy và học; giúp các em học sinh có thêm kiến thức, kĩ năng thông qua các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ về cơ sở vật chất, tặng phẩm, học liệu của trường miền xuôi với miền ngược; tăng cường giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa các địa phương, đơn vị...

Được biết, trên địa bàn Quảng Nam có 9 huyện miền núi với tổng số trường THPT, PTDTNT vùng khó khăn cần giúp đỡ là 14/55 trường. Việc tổ chức hoạt động ký kết giao lưu kết nghĩa trên các lĩnh vực nêu trên là hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần rút ngắn khoảng cách và các chỉ số phát triển vùng miền, trong đó có giáo dục và đào tạo. Sẽ có 3 đến 4 trường miền xuôi ký kết hỗ trợ cho một trường khu vực miền núi.

Thu Hoài

Print
Tags: