Học sinh Trường quốc tế Bắc Mỹ được chọn vào nhóm Đại sứ STEM (Thứ Ba 07/08/2018 | 16:11 GMT+7)

VH- Vượt qua hơn 100 thí sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn TP.HCM, 3 học sinh của Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đã được chọn vào nhóm 21 Đại sứ STEM của chương trình giáo dục “STEM Ambassadors – The seeds for future”. Chương trình do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tài trợ nhằm tìm kiếm và đào tạo 21 học sinh cấp 2 trở thành các đại sứ STEM – những nhân tố của sự thay đổi trong cộng đồng. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức, bắt đầu từ tháng 5.2018, dành cho học sinh từ 11 – 15 tuổi sinh sống tại TP.HCM.

Hai học sinh đại diện SNA nhận Kỷ niệm chương chứng nhận Đại sứ STEM

Trải qua 3 vòng thi loại trực tiếp, 3 trong số 7 học sinh của SNA, gồm: Tom Phí Trung Việt, Jack Đỗ Minh Ngọc Quý của khối lớp 9 và Anna Ngô Trịnh Bảo Nhi của khối lớp 7 đã xuất sắc nhận được những đánh giá tích cực từ Ban tổ chức chương trình, trở thành những Đại sứ STEM. Sau buổi lễ công nhận là thành viên STEM Ambassadors vào ngày 4.8 vừa qua, các đại sứ học sinh đã tham gia khóa thực tập cùng các chuyên gia để chuẩn bị cho những sự kiện cộng đồng diễn ra vào đầu năm 2019.

Giáo dục STEM là sự tích hợp liên môn gắn liền với những vấn đề thực tế trong cuộc sống, giúp học sinh phát triển những kĩ năng cần thiết của thế kỉ 21, như sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm cũng như tư duy phản biện.

T.Trang

 

 

 

 

Print
Tags: