Cách chức hiệu trưởng vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh (Thứ Sáu 13/04/2018 | 09:58 GMT+7)

VH- Văn phòng UBND huyện Bến Lức (Long An) vừa cho biết, Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng Kỷ luật huyện Bến Lức đã ký quyết định cách chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đối với ông Huỳnh Công Sơn.

Quyết định được ký dựa vào kết quả cuộc họp Hội đồng Kỷ luật vào ngày 5.4, để đánh giá, xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Huỳnh Công Sơn liên quan đến vụ “cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh” xảy ra ngày 28.2.2018. Theo kết luận của tổ xác minh vụ việc, Hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong vai trò quản lý, điều hành. Việc hiệu trưởng rời đi để xảy ra chuyện cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh được cho là gây hậu quả rất nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc, tạo hình ảnh phản cảm không thể chấp nhận trong môi trường giáo dục.

Quyết định đã được triển khai trong ngày 11.4. Ông Huỳnh Công Sơn chính thức bàn giao công việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh để nhận nhiệm vụ giáo viên. Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh là bà Võ Thị Mai tạm thời điều hành công việc của trường trước khi có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Các cá nhân trong vụ việc này là ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối đã bị kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng. Cô giáo N. cũng kiểm điểm về hành vi, tuy nhiên do cô N. có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên chưa xem xét hình thức kỷ luật.

KIỀU GIANG

Print
Tags: